ของกลางเพียบ ! จับวัยรุ่นพกอาวุธไปทำร้ายคู่อริ

วันที่ 21 มิ.ย. 2561 เวลา 10:15 น.

Views

ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี และทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 15 ร่วมกันจับกุมนายสิทธิพล สังข์สุข  และนายจิรวัฒน์  ทองขำ พร้อมของกลางลูกระเบิดแบบขว้างสังหารไทป์ 82-2 ผลิตจากประเทศจีน สภาพพร้อมใช้งานจำนวน 1 ลูก ท่อเหล็กดัดแปลงเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก  กระสุนปืนลูกซอง จำนวน 1 นัด  และรถจักยานยนต์ 1 คัน  ขณะตั้งด่านตรวจบริเวณซอย 9 หมู่ที่ 2 ตำบลธงชัย  อำเภอเมืองเพชรบุรี

สอบสวนนายสิทธิพล สังข์สุข  ให้การรับสารภาพว่า ระเบิดลูกดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยได้มาจากเพื่อนสนิทคนหนึ่งเมื่อประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมา ส่วนอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ทำขึ้นมาเอง เพื่อเอาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากมีคู่อริเป็นจำนวนมาก  ซึ่งก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว ตนและนายจิรวัฒน์ ทองขำ กำลังขี่รถจักรยานยนต์ โดยเอาลูกระเบิดไว้ในกระเป๋ากางเกง ส่วนอาวุธปืนเอาไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ เพื่อไว้ถล่มคู่อริ


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พบว่านายจิรวัฒน์  ทองขำ มี  ปัสสาวะเป็นสีม่วง ซึ่งให้การรับสารภาพว่าเสพยาเสพติดจริง และตรวจสอบประวัติยังพบว่า
เคยถูกจับกุมในข้อหาทำร้ายร่างกาย ตำรวจจึงแจ้งข้อหามีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติด  ก่อนจะควบคัมตัวผู้ต้องหาทั้ง  2 คนดำเนินคดี

Tag : วัยโจ๋ขนระเบิด-ปืน ไปถล่มคู่อริ