จับ 2 นักท่องเที่ยว ตระเวนลักทรัพย์

วันที่ 21 มิ.ย. 2561 เวลา 14:27 น.

Views

พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับตำรวจ สน.ชนะสงคราม จับกุมนายอัลลาห์ บัคเคอร์ และมูฮัมหมัด บาสเซอร์ ชาวปากีสถาน 2 คน ที่ก่อเหตุลักทรัพย์ร้านทองที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท ไป 1 เส้น มูลค่ากว่า 1 แสนบาท และลักนาฬิกาจากร้านทองที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เหตุเกิดระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยคดีนี้ตำรวจสืบทราบว่าก่อนก่อเหตุ คนร้ายได้เข้าประเทศมาเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา และไปเช่ารถยนต์ที่พัทยา ก่อนจะลงไปตระเวนก่อเหตุตามร้านทองในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดใกล้เคียง โดยคนร้ายทั้ง 2 คน จะทำทีเข้าไปขอดูแหวนทองคำน้ำหนักครึ่งสลึง จากนั้นก็ชวนพนักงานที่ร้านคุยเป็นภาษาอังกฤษสลับกับภาษาไทย ทำทีเป็นต่อรองราคา หรือขอดูทองเส้นอื่นเพื่อดึงดูดความสนใจ จากนั้นคนร้ายอีกคนจะอาศัยจังหวะที่พนักงานร้านเผลอ เอากระเป๋าเงินทับสร้อยทองไว้ แล้วเก็บใส่ในกำมือ จากนั้นคนร้ายจะตกลงซื้อสร้อยเส้นเล็ก จ่ายเงิน และเดินออกจากร้านไป พร้อมกับสร้อยที่แอบหยิบมา

หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีขึ้นมาที่กรุงเทพมหานคร โดยตำรวจไปพบรถยนต์ที่คนร้ายเช่ามาจอดทิ้งไว้บริเวณถนนข้าวสาร ก่อนจะตามไปเจอคนร้ายทั้ง 2 คน กำลังเที่ยวอยู่ในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบสร้อยทองและนาฬิกาที่คาดว่าคนร้ายขโมยมาอยู่กับตัว ตำรวจจึงคุมตัวมาที่ สน.ชนะสงคราม และจะส่งตัวกลับไปดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป

Tag : น้กท่องเที่ยวลักทรัพย์