พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 21 มิ.ย.61

วันที่ 21 มิ.ย. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน ยังต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ลักษณะเช่นนี้จึงทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน มีกำลังปานกลาง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก และกำแพงเพชร
ภาคอีสาน ฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกแถวจังหวัดเลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกแถวจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครปฐม
ภาคตะวันออก ฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ มีฝนตก 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยฝั่งอ่าวไทย ฝนตกที่จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และพัทลุง ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขณะที่ ฝั่งอันดามันมีฝนตกหนัก ที่จังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะตกได้ช่วงบ่ายถึงค่ำ

ตอกเสาไม้-วางกระสอบทราย ป้องกันตลิ่งทรุด จ.พระนครศรีอยุธยา
แนวตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนัก ทรุดตัวจนถึงเสาบ้านของประชาชน ทำให้ชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวพากันหวั่นใจ กลัวบ้านจะทรุดพังตามลงไปทั้งหลัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เร่งตอกเสาเข็มไม้ 200 ต้น และนำกระสอบทรายวางเป็นแนวป้องกันไม่ให้ดินทรุดตัวเพิ่มชั่วคราว

คลื่นลมแรงกัดเซาะชายฝั่ง ต้นสนขนาดใหญ่โค่นล้ม จ.ตรัง
บริเวณชายหาดหัวหิน ที่ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ก็เป็นอีกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง จนกัดเซาะชายฝั่งเป็นระยะทางยาวกว่า 250 เมตร จนแนวต้นสนขนาดใหญ่ ที่อยู่บริเวณชายหาดก็ล้มลง 6 ต้น ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาแนวทางป้องกัน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ บี กมลาสน์