เดือด! ลูกสะใภ้ชาวเกาหลีแทงแม่สามีดับคาบ้าน หลังทะเลาะวิวาทเป็นประจำ

วันที่ 21 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

กล้องวงจรปิดในหมู่บ้านย่านตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพชายเดินไปมาอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งตอน 02.00 น. จากนั้นมีรถจักรยานยนต์ขี่ตามมาที่หน้าบ้าน

คลิปเหตุการณ์ที่ นายไบรอัน ลี (Mr. Brian Lee) ชาวเกาหลี อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน เดินไปขอความช่วยเหลือจาก รปภ.ก่อนที่ รปภ.จะตามมาที่บ้านและพบ นางปาร์ค ซองฮี (Mrs. Park Songhee) อายุ 27 ปี ภรรยานายไบรอัน ลี สภาพมีบาดแผลตามร่างกาย หัวแตก เสื้อผ้าเปื้อนเลือด จึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล 

ต่อมาตำรวจภูธรแม่ปิงเข้าตรวจสอบ พบนายไบรอัน ลี ยืนถือจดหมายรอตำรวจ แต่พูดไทยไม่ได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่กงสุลสาธารณรัฐเกาหลีมาสอบปากคำ

ส่วนที่ห้องนอนชั้นสอง พบศพนางอัน จูง จา (Mrs.An Jung ja) อายุ 76 ปี แม่นายไบรอัน ลี ถูกมีดแทงที่หน้าอก สอบสวนนายไบรอัน ลี ทราบว่า ก่อนเหตุแม่กับภรรยามีปากเสียงทะเลาะกัน เพราะแม่เป็นอัลไซเมอร์ ต้องการเข้าห้องน้ำ แต่ภรรยาไปดูแลช้า แม่จึงทุบตีและจับหัวโขกกับขอบเตียง จนหัวแตก ทำให้ภรรยาไปหยิบมีดมาแทงแม่จนเสียชีวิต

ชาวเกาหลีครอบครัวนี้ย้ายมาอยู่ในประเทศไทยได้ประมาณ 9 เดือน คำให้การกับตำรวจ บอกว่า ปกติแม่สามีไม่ชอบลูกสะใภ้คนนี้  มักมีปากเสียงทะเลาะกันประจำ และแม่สามีก็มักทำร้ายร่างกาย ทุบตี ลูกสะใภ้บ่อยครั้ง

สำหรับ นางปาร์ค ซองฮี เคยติดคุกที่ประเทศเกาหลีเหนือ 2 ปี หลังพ้นโทษได้หลบหนีไปอยู่ที่เกาหลีใต้ ก่อนจะได้สัญชาติแล้วย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทยกับสามี

ส่วนจดหมายที่ นายไบรอัน ลี มอบให้ตำรวจ คาดว่าจะเป็นจดหมายระบายความในใจของภรรยาที่ถูกแม่ทำร้ายตลอดมา รอประสานเจ้าหน้าที่สถานทูตสาธารณรัฐเกาหลีมาสอบปากคำและตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : แทงแม่สามี ลูกสะใภ้แทงแม่สามี