พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตลาดหุ้นไทยยังคงผันผวน วันนี้ร่วงลงหนักถึง 35 จุด

วันที่ 21 มิ.ย. 2561 เวลา 20:05 น.

Views

ตลาดหุ้นไทยยังคงผันผวน วันนี้ร่วงลงหนักถึง 35 จุด ขณะที่การส่งออกของไทยขยายตัวดีขึ้นต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 15 เพิ่มขึ้นถึง 11.4%

ภาวะตลาดหุ้นไทยวันนี้ ดัชนีราคาหุ้นเคลื่อนไหวอย่างผันผวน ปิดตลาดภาคเช้า ร่วงลงถึง 18.99 จุด และภาคบ่ายตลาดหุ้นก็ยังคงร่วงลงต่อเนื่อง รับแรงขายหุ้นขนาดใหญ่ที่มีออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ดัชนีราคาหุ้นดิ่งลงไปถึง 35 จุด ที่ 1,629.26 จุด ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดของปีนี้ ก่อนจะกระเตื้องขึ้นมา ปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 1,634.44 จุด ลดลง 29.82 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายกว่า 61,000 ล้านบาท
               
นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ระบุว่า ตลาดหุ้นไทยได้รับแรงกดดันจากปัจจัยภายนอก โดยเฉพาะสงความการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน และสหภาพยุโรป รวมทั้งภาวะเงินทุนไหลออก ตลอดจนฟิลิปปินส์ปรับขึ้นดอกเบี้ยฉุกเฉินเพื่อควบคุมเงินทุนไหลออก
                  
และยังต้องติดตามดูว่าในวันพรุ่งนี้ สหภาพยุโรปจะประกาศมาตรการตอบโต้การขึ้นภาษีนำเข้าเหล็กและอะลูมิเนียมของสหรัฐฯ อย่างไร โดยคาดว่าสินค้าหลายรายการของสหรัฐฯ จะตกเป็นเป้าหมายถูกปรับขึ้นภาษีนำเข้าเช่นกัน
               
ด้านกระทรวงพาณิชย์ รายงานการส่งออกของไทยเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 11.4% นับเป็นการขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 15 ซึ่งเป็นผลจากเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้าฟื้นตัว สะท้อนให้เห็นว่าปัญหาสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการส่งออกไทยมากนัก และมั่นใจว่าการส่งออกของไทยปีนี้จะขยายตัวได้ถึง 8% แม้ต้องเผชิญกับมาตรการกีดกันทางการค้า และความผันผวนของค่าเงินบาท
              
โดยเงินบาทยังคงอ่อนค่าต่อเนื่อง ปิดตลาดวันนี้ที่ 32 บาท 97 สตางค์ ต่อดอลลาร์สหรัฐฯ

Tag : ตลาดหุ้นไทย หุ้นไทย หุ้น หุ้นร่วง