พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แจกบัตรแมงมุม พรุ่งนี้ - BTS เผยยังไม่พร้อมร่วมเชื่อมต่อการเดินทาง

วันที่ 21 มิ.ย. 2561 เวลา 20:06 น.

Views

กระทรวงคมนาคม พร้อมเปิดตัวตั๋วร่วม หรือ บัตรแมงมุม อย่างเป็นทางการวันพรุ่งนี้ ในขณะที่ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า BTS เผย ยังไม่พร้อมร่วมเชื่อมต่อการเดินทาง

โดยวันพรุ่งนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะเป็นประธานเปิดตัวตั๋วร่วมครั้งแรกของไทย ผ่านการใช้งานบัตรแมงมุม ซึ่งบัตรจะแบ่งผู้ใช้งานเป็น 3 กลุ่ม 3 สี คือ สีน้ำเงิน สำหรับบุคคลทั่วไป, สีทอง สำหรับผู้สูงอายุ และบัตรสีเทา สำหรับนักเรียน นักศึกษา โดยจะทยอยประกาศสิทธิประโยชน์บัตรแต่ละประเภทให้รับทราบต่อไป
              
ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคม จะแจกบัตรแมงมุมฟรี รวม 200,000 ใบ โดยล็อตแรกจะแจกก่อน 900 ใบ ตามสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง บัตรฟรีมีมูลค่าบัตรใบละ 50 บาท ผู้ที่ได้รับบัตรไปแล้ว ต้องนำบัตรไปเติมเงินขั้นต่ำ 100 บาท หรือสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท หากบัตรหายสามารถขออายัดการใช้บัตรได้
              
นอกจากนี้ยังเปิดให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถรับบัตรแมงมุมฟรีได้ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ ส่วนการเดินทางนั้นในช่วงแรก จะใช้เฉพาะสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงและสายสีน้ำเงิน จากนั้นจะขยายไปสู่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ และรถเมล์ ขสมก. ภายในเดือนตุลาคมนี้ และขยายสู่เรือโดยสาร, รถทัวร์ และการใช้ทางพิเศษหรือทางด่วนต่อไป   
              
ส่วนการใช้บริการร่วมเส้นทางรถไฟฟ้า BTS นั้น ทีมข่าว 7HD ได้สอบถามไปยัง นายอาณัติ อาภาภิรมย์ ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับส่วนแบ่งรายได้ จึงทำให้ไม่สามารถตอบได้ว่า BTS จะร่วมเชื่อมต่อเส้นทางผ่านการใช้บัตรแมงมุมหรือไม่

Tag : แจกบัตรแมงมุม บัตรแมงมุม บีทีเอส รถไฟฟ้าบีทีเอส