พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รายงานพิเศษ : จับชาวปากีสถานลักทรัพย์ในร้านทอง

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 06:55 น.

Views

2 คนร้ายชาวปากีสถานที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในร้านทองจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อ 2 วันก่อน หนีคดีเข้าเมืองหลวง ตำรวจไปเจอรถเช่าที่ใช้ก่อเหตุ เลยตามจับตัวได้ในสถานบันเทิงบนถนนข้าวสาร

ภาพกล้องวงจรปิดในร้านทองแม่มาลี ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี บันทึกภาพของ นายอัลลาห์ บัคเคอร์ และ นายมูฮัมหมัด บาสเซอร์ 2 คนร้ายชาวปากีสถาน ขณะเข้าไปทำทีเจรจาขอซื้อแหวนทองคำ น้ำหนักครึ่งสลึง ส่วน นายอัลลาห์ คนร้ายอีกคนก็ขอดูสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 5 บาท โดยจะอาศัยจังหวะที่ นายมูฮัมหมัด ดึงดูดความสนใจของพนักงานร้าน ด้วยการต่อรองราคาและตกลงจ่ายเงินซื้อแหวน แอบหยิบสร้อยทองใส่มือ และบังไว้ด้วยกระเป๋าเงิน หลังจากซื้อแหวนวงเล็กเสร็จ คนร้ายก็เดินออกจากร้านไป พร้อมกับสร้อยทองมูลค่ากว่า 100,000 บาท ที่แอบฉกมา

หลังก่อเหตุ คนร้ายได้ขับรถที่เช่ามาจากพัทยา หลบหนีขึ้นมาที่พื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยตำรวจไปพบรถยนต์คันดังกล่าว ก่อนจะตามไปเจอคนร้ายทั้ง 2 คน

อย่างไรก็ตาม นอกจากก่อเหตุที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว ตำรวจยังพบว่าคนร้าย 2 คนนี้ ยังไปก่อเหตุลักษณะเดียวกันที่ร้านทองในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้นาฬิกาทองไปอีก 1 เรือน เบื้องต้น ตำรวจ สน.ชนะสงคราม จะส่งตัวคนร้ายทั้ง 2 คน กลับไปดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป รวมถึงจะขยายผลว่ายังมีร้านทองร้านใดตกเป็นเหยื่อคนร้ายรายนี้อีกหรือไม่

เอกชัย วีระพัฒน์ ถ่ายภาพ
ดารินทิพย์ วิมลพัฒน์ ทีมข่าวอาชญากรรม สนามข่าว 7 สี รายงาน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ลักทรัพย์ร้านทอง ชาวปากีสถานลักทรัพย์ร้านทอง ชาวปากีสถานลักทรัพย์ ต่างชาติลักทรัพย์ร้านทอง ลักทรัพย์ร้านทอง สุราษฎร์ธานี