รฟท.จัดโซนนิงค่าเช่าแผงค้าในตลาดนัดจตุจักร ลดหลั่นตามทำเล

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 07:00 น.

Views

ปัญหาการบริหารจัดการพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร เบื้องต้นพอจะได้แนวทางแล้ว ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทย เตรียมจัดโซนนิงค่าเช่าแผงค้าในตลาดนัดจตุจักร ใหม่ โดยจะคิดค่าเช่าสูงสุด 3,157 บาท ลดหลั่นตามทำเล

นายศิริพงศ์ พฤทธิพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการพัฒนาที่ดิน การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะทำงานเพื่อพิจารณาแนวทางการกำหนดอัตราการจัดเก็บค่าเช่าพื้นที่ภายในตลาดนัด เบื้องต้นจะมีการแบ่งพื้นที่เป็น 5 โซน โดยจะคิดค่าเช่าตามทำเล เริ่มจากโซน A จะจัดเก็บค่าเช่าเท่ากับอัตราที่เรียกเก็บในปัจจุบันที่ 3,157 บาท ต่อพื้นที่ 5 ตารางเมตรต่อเดือน ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ราคาจะลดหลั่นลงไปขั้นละ 10-15% ต่ำสุดอาจไม่เกิน 1,700 บาทต่อเดือน

โดยหลังได้ข้อสรุปจะเร่งเสนอให้คณะกรรมการการ รฟท.พิจารณาภายในปีนี้ คาดว่าในต้นปีหน้าจะสามารถจัดเก็บค่าเช่าอัตราใหม่ได้

นอกจากนี้ รฟท.จะผ่อนปรนให้ผู้ค้าสามารถเช่าช่วง หรือซื้อขายแผงค้ากันได้อย่างถูกต้อง แต่ต้องแจ้งรายละเอียดให้ รฟท.รับทราบก่อน

ด้าน นายประวิตร วิทยาขจรศาสตร์ อุปนายกสมาคมผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร รู้สึกพอใจกับแนวทางแก้ปัญหาดังกล่าว และขอบคุณที่ผู้บริหาร รฟท.เข้าใจปัญหาของผู้ค้า

เรื่องนี้ รฟท.ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว และอาจให้ผู้ค้าที่ปูผ้าขายสินค้าริมทางเดินเลื่อนเวลาขายจาก 19.00 น. ไปเป็น 20.00 น.แทน

Tag : สนามข่าว 7 สี ตลาดนัดจตุจักร ค่าเช่าตลาดนัดจตุจักร จตุจักร ค่าเช่าจตุจักร ค่าเช่าแผงจตุจักร