พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

แจกบัตรแมงมุม เชื่อมการเดินทาง ครั้งแรกของไทย

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 11:22 น.

Views

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่ "บัตรแมงมุม" เริ่มมีการแจกจ่าย ที่สถานีรถไฟฟ้าเตาปูน ซึ่งในวันนี้ มีการแจกบัตรให้กับประชาชนฟรี จำนวน 900 ใบ โดยในแต่ละใบจะมีค่ามัดจำอยู่ในบัตร 50 บาท แต่ใช้เป็นค่าโดยสารไม่ได้ ต้องเติมเงินขั้นต่ำ 100 บาท สูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท เพื่อใช้เป็นค่าโดยสาร เริ่มใช้วันแรกในวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายนนี้ ในรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสีม่วงเท่านั้น

ส่วนวิธีเติมเงินก็ไม่ยาก สามารถเติมได้ด้วยตัวเองผ่านตู้เติมเงินอัตโนมัติ เลือกจำนวนเงิน ใส่ได้ทั้งธนบัตร และเหรียญ

สำหรับการเปิดตัวบัตรแมงมุมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในการแจกจ่ายบัตร พร้อมระบุว่า ในปีนี้เตรียมขยายการเชื่อมต่อให้ครอบคลุม ทั้งรถเมล์ แอร์พอร์ตลิ้งก์ ท่าเรือข้ามฟาก ส่วนในปีหน้า อาจพัฒนาระบบให้ไม่จำเป็นต้องพกบัตรอีกต่อไป

ด้านประชาชน กล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่าดีใจที่มีบัตรร่วม เพราะจะได้ไม่ต้องยุ่งยากเวลาเปลี่ยนขบวน และอยากให้รถไฟฟ้า BTS เข้าร่วมโครงการนี้ด้วย

บัตรแมงมุมจะมี 3 ประเภท ประเภทที่ 1 คือ ประเภทบุคคลทั่วไปสีน้ำเงิน เริ่มรับบัตรได้เลยตั้งแต่วันนี้ ส่วนผู้สูงอายุจะถือบัตรสีทอง และนักศึกษาสีขาวสามารถเริ่มรับได้ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคมนี้ ตามสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง จำกัดจำนวน 16,000 ใบต่อวัน ขณะนี้เหลือเพียง BTS ยังไม่ตกลงปลงใจเข้าร่วมในครั้งนี้ เช่นเดียวกับ รถเมล์ ขสมก.ที่คาดว่าระบบอาจจะรองรับได้ไม่ทันตามกำหนด เป็นสิ่งที่เราคงต้องรอลุ้นกันต่อไป

Tag : แจกบัตรแมงมุม บัตรแมงมุม