พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

เที่ยงเจาะประเด็น : คลิปนักเรียนตกรถรับส่ง บาดเจ็บสาหัส

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 11:22 น.

Views

ใครเห็นคลิปนี้แล้วต้องบอกว่าน่าหวาดเสียวทีเดียว มีรถบัสนักเรียนวิ่งอยู่ดีๆ แต่จู่ๆ กลับมีนักเรียนหญิงพลัดตกลงมาจากรถหัวฟาดพื้นนอนหมดสติอยู่กลางถนน ในขณะที่รถนักเรียนคันนี้ก็ขับแล่นฉิวออกไปเหมือนไม่รู้ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น  
 
หลายคนตั้งข้อสงสัย จริงแล้วรถนักเรียนต้องมีระบบความปลอดภัยที่เข้มงวด เหตุใดจึงเกิดเหตุเช่นนี้ได้ ไปดูคลิปกันก่อน..

รถบัสสีเหลืองคันนี้เป็นรถรับ-ส่งนักเรียนของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ยะลา ขณะกำลังจะส่งนักเรียนกลับบ้าน จู่ๆ ก็มีร่างนักเรียนหญิงพลัดตกลงมาจากรถ หัวฟาดพื้น ตัวงอ ตาค้างหมดสติ นอนฟุบอยู่กับพื้นถนน โชคดีไม่โดนรถที่ขับตามมาทับซ้ำ ทีมกู้ภัย อบต.ลำพะยา ขับรถผ่านมาพอดีเลยรีบช่วยนำเด็กส่งโรงพยาบาลทันที

หลายคนสงสัย อยู่ดีๆ เด็กชั้น ม.4 ทั้งคน ตัวก็ไม่ได้เล็กตกลงมาจากรถรับ-ส่งนักเรียน แต่ทำไมคนขับรถ หรือครูที่ดูแลเด็กบนรถจึงไม่หยุดรถลงมาช่วยเด็ก เหมือนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น  

ผู้เป็นพ่อของเด็กหญิงเผย ตอนนี้เป็นห่วงลูกสาวสุดๆ ยังคงนอนหมดสติอยู่ แต่ก็เข้าใจว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ตอนนี้ต้องรอลูกสาวฟื้น เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ไม่รู้ว่าทางโรงเรียนจะช่วยเยียวยาอย่างไร เพราะลูกสาวก็บาดเจ็บสาหัส อยากจะให้ทางโรงเรียนเข้มงวดดูแลเด็กๆ ที่โดยสารรถรับ-ส่งนักเรียนให้ดีกว่านี้

เพื่อความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ทีมข่าวได้ไปสอบถามข้อมูลจากทางโรงเรียน ครูประจำชั้นเล่าว่าไม่เคยเกิดเหตุเช่นนี้มาก่อน เพราะปกติแล้วลุงที่ขับรถรับ-ส่งนักเรียน จะตรวจตราปิดประตูรถให้เรียบร้อยก่อนจะออกรถทุกครั้ง แต่ก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ลูกศิษย์ตนจึงตกลงมาจากรถบัส

ทางโรงเรียนได้มีการเรียกคนขับรถมาสอบถามแล้ว แต่ขอที่จะไม่ให้ข้อมูลกับสื่อ และบนรถนักเรียนคันนี้ไม่มีครูคอยดูแลเด็ก เนื่องจากเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาแล้ว แต่แม้จะเป็นเด็กโต ก็ยังมีโอกาสที่จะเกิดเหตุอันตรายกับนักเรียนได้ เช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็คงต้องฝากไปถึงโรงเรียนให้ทบทวนเรื่องนี้ด้วย..

Tag : เที่ยงเจาะประเด็น นักเรียนตกรถรับส่ง