พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มตรังโผล่ อ้างอยู่ในวันเกิดเหตุ น้อง ม.5ถูกแทง

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 14:23 น.

Views

หลังจากที่มีข้อความที่สื่อโซเชียลแชร์ต่อๆกันมา ว่า มีวัยรุ่นคนหนึ่งเข้าไปโพสต์แสดงความเห็นในเฟซบุ๊กที่มีการแชร์ข่าว "นายธีรศักดิ์ หลงจิ หรือมิก นักโทษประหาร" ระบุว่า บังมิก..ไม่ใช่คนร้ายตัวจริง คนร้ายตัวจริงมี 2 คน โดยตนเองกับเพื่อนขับรถเล่นผ่านไปเจอขณะคนร้าย 2 คน กำลังรุมทำร้ายวัยรุ่นคนหนึ่ง  (นายดนุเดช สุขมาก น้อง ม.5 ) โดยใช้มีดสปาต้า และตนก็ถูกคนร้าย 2 คนดังกล่าว ซึ่งตนไม่รู้จักทั้ง 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามจะแทงปิดปาก เพราะหันไปเห็นเหตุการณ์พอดี แต่ซิ่งรถหนีมาได้ 
           
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อสัมภาษณ์วัยรุ่นคนดังกล่าว ได้  ซึ่งรู้จักกับ "มิก"ในฐานะที่คนในตำบลเดียวกัน โดยนายเอ (นามสมมุติ) เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า วันเกิดเหตุตนเองกับเพื่อน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไปที่สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนรินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) โดยตนเองนั่งซ้อนท้าย ส่วนเพื่อนเป็นคนขับ ระหว่างที่ขับขี่รถไปถึงบริเวณนั้น หันไปเห็นวัยรุ่น 2 คน กำลังจ้วงแทงวัยรุ่นอีกคนหนึ่ง โดยคนร้ายคนหนึ่งอยู่ด้านหลัง มัดแขนวัยรุ่นคนถูกทำร้ายไว้ ส่วนอีกคนกำลังใช้มีดจ้วง ระยะห่างจากคนร้ายประมาณ 50 เมตร โดยตนกับเพื่อนได้ชะลอรถและหันไปมอง และคนร้าย 2 คนนั้น ก็หันมามองตนกับเพื่อนด้วย แต่ตนกับเพื่อน ไม่รู้จักจริงๆ ตนก็ขับขี่ชะลอ ผ่านไป และคนร้าย 2 คนนั้น ก็ได้วิ่งมาขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์และขับขี่ไล่ตามตนกับเพื่อนมา ในมือถือมีดชูมาด้วย เพื่อจะจ้วงแทงตน คงหวังปิดปาก แต่ตนรีบบอกเพื่อนให้เร่งความเร็วรถ จึงหนีมาได้ ทั้งนี้ จังหวะที่ตนเองหันไปเห็น 2 คนร้าย และคนร้ายเห็นตนกับเพื่อน นายธีรศักดิ์ หลงจิ  หรือบังมิก กับเพื่อน ซึ่งตนไม่รู้จักเพื่อนบังมิก ก็ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาสวนทางกับตนพอดี โดยบังมิก ก็เห็นเหตุการณ์ และเห็นตนก็รีบตะโกนบอกตนว่า "อย่าเข้าไป อย่าเข้าไป เขาแทงกันอยู่" แล้วรถเราก็สวนกัน ต่างก็รีบซิ่งรถหนี เพราะคนร้ายทั้ง 2 คน เห็นเรา แต่คนร้ายได้ขับและไล่ตามมาทางตนกับเพื่อน พร้อมพยายามจะจ้วงแทงตน ซึ่งนั่งด้านหลัง แต่เพื่อนซิ่งรถหนีมาได้ คนร้ายไล่ไม่ทัน หลังจากหนีกลับมาได้ ก็มาบอกเพื่อนอีก 2 คนว่า ที่เขาแปะช้อยมีวัยรุ่นแทงกัน จึงพากันขับรถย้อนกลับไปดูอีกที ก็เห็นมีตำรวจและชาวบ้านเต็มหมดแล้ว โดยมีดที่คนร้ายจ้วงแทงวัยรุ่นคนที่เสียชีวิตเป็นมีดเล่มใหญ่และยาว ไม่ใช่มีดที่ออกข่าวด้ามเล็กแหลม

ทั้งนี้ หลังเกิดคดี ตนกับเพื่อนก็ติดตามข่าว จนกระทั่งมาทราบว่า "บังมิก" ถูกจับ แต่ตนคาดไม่ถึงว่า เหตุการณ์จะบานปลายจนถูกประหาร จึงรู้สึกเสียใจมาก เพื่อนก็เช่นกัน เพราะบังมิกไม่ได้ทำ และตนก็ไม่เคยถูกตำรวจเรียกตัวไปสอบปากคำหรืออะไร เพราะไม่ได้คิดอะไร ไม่คิดว่าจะต้องมาถึงการประหาร ทั้งนี้ ตนไปแสดงความเห็นระบายเหตุการณ์ในเฟซบุ๊กหลังจากอ่านข่าว ไม่คิดว่าจะมีคนแคปหน้าจอส่งต่อๆ กันไป แต่ตนกับยืนยันว่า คนร้าย 2 คนที่ก่อเหตุนั้น ตนไม่รู้จักจริงๆ จำได้แค่ว่า คนแทงผิวดำ รูปร่างสูงใหญ่ ส่วนคนมัดตัวเล็กกว่า ซึ่งตนกับเพื่อนก็รู้สึกตกใจ ไม่อยากจะเชื่อว่า เหตุการณ์จะมาเป็นแบบนี้ กับบังมิก แค่รู้จักกัน เพราะคนในตำบลเดียวกันเท่านั้น ไม่ได้กินนอน หรือเที่ยวด้วยกัน

Tag : ประหาร โทษประหาร มิก หลงจิ