วิจารณ์กันสนั่น ครูติดป้ายทวงเงินค่าเทอม 700 บาท

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 14:34 น.

Views

จากกรณีผู้ปกครองนำภาพเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ไปโพสต์ในสื่อออนไลน์  โดยในภาพเป็นเด็กแต่งกายในชุดลูกเสือ และมีป้ายซึ่งเขียนข้อความแปะโชว์หราติดบริเวณหน้าอก โดยระบุว่ายังไม่ได้ชำระค่าเทอม 700 บาท  จนทำให้ชาวโซเชียลต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของครูรายนี้  เพียงแค่ลูกศิษย์ติดค้างค่าเทอมด้วยเงินเพียง 700 บาท ถึงกับต้องประจานกันถึงขนาดนี้ พร้อมเรียกร้องให้ตรวจสอบพฤติกรรม และให้ลงโทษครูคนนี้หากพบว่ามีการกระทำตามที่มีการกล่าวอ้างดังกล่าวเกิดขึ้นจริง

นายเสกสรร นิยมเพ็ง  นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ ยอมรับว่า  เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริงในโรงเรียนสังกัดเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์  และสั่งให้ผู้อำนวยการกองการศึกษาฯ  ตรวจสอบข้อเท็จจริง  ซึ่งพบว่าเป็นการสื่อสารกันไม่เข้าใจ จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด  โดยเงิน 700 บาทไม่ใช่ค่าเทอม  แต่เป็นเงินส่วนเกินค่าบริการเสริม  อาทิ ค่าประกันชีวิต และค่าสอนพิเศษครูต่างชาติ  หากผู้ปกครองไม่พร้อมก็ไม่จำเป็นต้องสมัครใช้บริการ  ซึ่งได้ทำความเข้าใจกับผู้ปกครองแล้ว   ส่วนครูรายนี้ก็ได้ตั้งกรรมการสอบสวน ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทางด้านนางอริศรา  พัฒนากูล  รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 1 (บ้านในเมือง)  ทางโรงเรียนได้เดินทางไปขอโทษผู้ปกครองนักเรียนแล้ว   พร้อมทั้งชี้แจงว่าการเก็บค่าบำรุงการศึกษา  การเรียกเก็บบำรุงการศึกษา โดยการเห็นชอบจากผู้ปกครอง และความเห็นชอบของคณะกรรมการสถานศึกษา  ทางโรงเรียนได้ดำเนินการตามขั้นตอน  แต่อย่างไรก็ตาม  ครูที่ก่อเหตุขณะนี้ยังไม่ยอมเปิดปาก  เพื่อชี้แจงถึงเหตุผลที่ได้กระทำต่อลูกศิษย์รายนี้ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า  ยังมีเด็กนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ ติดค้างเงินส่วนเกินค่าบริการเสริมอีกไม่ต่ำกว่า 200 คน

Tag : ตั้งกรรมการสอบ ! ครูติดป้ายทวงค่าเทอม นร.