เศรษฐีโพธาราม เตรียม 1 ล้าน โปรยทานงานบวชลูกชาย

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 16:22 น.

Views

หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อสมชาย  กมลพันธ์ทิพย์  ได้โพสต์ข้อความ พนักงานกำลังเตรียมความพร้อมพับเงินใส่ลูกไข่ จำนวน 10,000 ลูก ลูกละ 100 บาท เท่ากับเงิน 1 ล้านบาท  เพื่อให้นาคโปรยทาน ในงานบวช เวลา 09.00 น.วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 นี้ ที่วัดโพธาราม จังหวัดราชบุรี และขอเชิญทุกท่านร่วมงานนะครับ  จนทำให้กลายเป็นกระแสสังคมที่มีผู้คนตอบรับที่จะเข้าไปร่วมในงาน เพื่อไปรอรับเงินโปรยทานกันจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 49/3  หมู่ที่ 1 ตำบลสร้อยฟ้า  อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี  ซึ่งเป็นของนายสมชาย  และนางขวัญใจ   กมลพันธ์ทิพย์   เจ้าของธุรกิจรับจัดไฟแนนซ์เงินด่วน  และเป็นเจ้าของรีสอร์ตชื่อดังในจังหวัดราชบุรี  โดยพบนายสมชาย กำลังเตรียมจัดงานบวชให้กับนายธนา  หรือน้องเต้ กมลพันธ์ทิพย์   อายุ 22 ปี  ลูกชายคนที่สามจากลูกทั้งหมด 4 คน เป็นชายสอง และ หญิงสอง 
        
นายสมชาย  กมลพันธ์ทิพย์   กล่าวว่า  พรุ่งนี้ (23 มิถุนายน 2561 )  จะมีการแห่นาคเข้าโบสถ์ที่วัดโพธาราม  ซึ่งลูกชายได้กลับมาจากประเทศอังกฤษ เพราะเป็นช่วงปิดเทอม  2 เดือน  จึงอยากบวชทดแทนคุณพ่อแม่  จึงคิดว่าในเมื่อลูกมีความประสงค์ที่จะบวช  ส่วนหนึ่งก็คิดว่าลูกบวชตัวเองก็จะได้บุญกุศลด้วย และอีกอย่างก็อยากจะได้ให้ทานกับผู้ยากไร้  จึงได้จัดเตรียมเงินให้นาคโปรยทาน 1 ล้านบาท  และเป็นการคืนกำไรให้สังคมด้วย

ส่วนวิธีในการดำเนินการจะใช้รถเครน 3 คัน  แล้วใช้ขันตักลูกไข่ที่เข้าพับเงินใส่เงินให้นาคโปรยทานรอบโบถส์  เพื่อต้องการให้ทั่วถึงทุกคน  ซึ่งครั้งแรกก็ไม่คิดว่าคนจะแชร์ออกไปเยอะขนาดนี้  แต่พอรู้ว่าคนแชร์ข่าวออกไปเยอะ ก็รู้สึกกังวล เพราะคิดว่าคนจะมากันจำนวนมาก  จึงเตรียมเจ้าหน้าที่กว่า 200 คนดูแล  เพื่อไม่ให้พี่น้องที่มาร่วมงานได้รับอันตราย หรือบาดเจ็บ แต่หากมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น ก็จะต้องหยุดโปรยทานทันที  แล้วหาวิธีอื่นแก้ปัญหาแทน

Tag : เตรียม 1 ล้านโปรยทานงานบวช จ.ราชบุรี