คุมตัวทำแผนฯ ผู้จ้างวาน-แก๊งมือปืนยิงเสี่ยสด ปมฟ้องร้องมรดก

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

พลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พร้อมกำลังนำตัว นายวิเชียร เกิดเกาะกลาง มือปืนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จุดแรก ที่ห้องพักเลขที่ 16 โรงแรม เหมือนฝัน รีสอร์ท ริมถนนเขาปี-เขาทะลุ ที่นายวิเชียร มือปืน กับ นายสรรชัย จันทร์ทอง คนขับรถที่ยังหลบหนี มาเช่าพักคืนวันที่ 17 มิถุนายน และเช็กเอาท์ออกไปเช้าวันที่ 18 มิถุนายน

จุดที่ 2 ห่างจากโรงแรมประมาณ 20 กิโลเมตร ทั้ง 2 คน มาจอดรถที่หน้าร้านขายของชำของผู้ใหญ่บ้าน ทำทีซื้อบุหรี่แล้วนั่งรออยู่หน้าร้าน กระทั่งเสี่ยสดขับรถกลับจากส่งลูกสาวที่โรงเรียน เลี้ยวเข้าซอยฝั่งตรงข้าม

จุดที่ 3 เป็นบ้านของเสี่ยสด หลังจากขับรถเข้าไปจอดในโรงรถข้างบ้านแล้ว นายวิเชียรก็ทำทีเป็นพนักงานไฟแนนซ์ นำเอกสารมาคุยกับเสี่ยสดว่า รถคันนี้เปลี่ยนป้ายหรือไม่ จนสบโอกาสจึงชักปืนจากเอวจ่อยิงในระยะ 1 เมตร 2 นัด จนเสี่ยสดล้มลง ก่อนจะตามไปยิงซ้ำอีก 1 นัด แล้วขึ้นรถหลบหนีไป

ด้านภรรยาของเสี่ยสดดีใจที่ตำรวจจับคนร้ายได้ยกแก๊ง และเป็นไปตามที่คิดไว้ คือคนบงการเป็นคนที่มีคดีฟ้องร้องเรื่องมรดกกันอยู่ หลังจากเผาศพสามีวันพรุ่งนี้ ก็จะออกจากบ้านหลังนี้ไปอยู่ที่อื่น เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ไม่ต้องมาระแวงกันอีก เพราะเธอไม่ได้หวังแย่งชิงมรดกกับใคร เพราะที่ทางก็พอมีหาเลี้ยงชีพได้ ไม่ขัดสน

การทำแผนประกอบคำรับสารภาพครั้งนี้ มีประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากทำแผนเสร็จ ตำรวจ สภ.นาสัก ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดหลังสวน

Tag : ยิงเสี่ยสด