รวบมิจฉาชีพ แอบนอนในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฉกทรัพย์ชาวต่างชาติ

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เป็นภาพวงจรปิดในอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จับภาพหญิงชาวเนปาลกำลังจัดกระเป๋า โดยวางกระเป๋าสตางค์ไว้ข้างตัว เสร็จแล้วก็ลุกเดินจากไปโดยลืมกระเป๋าสตางค์ไว้

ต่อมามีชายสวมกางเกงขาวยาวสีดำ สวมเสื้อแจ็กเก็ต หิ้วกระเป๋าพะรุงพะรังเดินมาหยุดที่ม้านั่ง เขาเห็นกระเป๋าสตางค์ที่ชาวเนปาลลืมไว้ จึงนั่งลงที่เก้าอี้ แล้วหยิบกระเป๋าสตางค์ใส่กระเป๋าสะพาย ก่อนเดินต่อไป

ตำรวจและเจ้าหน้าที่การท่าฯ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หลังนักท่องเที่ยวชาวเนปาลแจ้งว่า ลืมกระเป๋าสตางค์และขอให้ช่วยตามหา จนพบชายคนดังกล่าว จึงตามไปควบคุมตัวและขอตรวจค้นก็พบกระเป๋าสตางค์ของกลางอยู่ในกระเป๋าสะพาย ซึ่งภายในมีเงินสกุลต่างๆ รวมเกือบ 70,000 บาท

นายรินทร์ธารักษ์ ภารินทร์พงศ์ อายุ 47 ปี อ้างว่ามีอาชีพรับจ้างผลิตสื่อโฆษณา ชอบการท่องเที่ยวแบบประหยัดไปตามจังหวัดต่างๆ โดยเลือกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นที่นอนหลับ ระหว่างรอเดินทางต่อไปต่างจังหวัด แต่ตำรวจพบว่านายรินทร์ธารักษ์ เดินทางเข้า-ออกสนามบินสุวรรณภูมิบ่อยครั้ง และอาศัยนอนหลับตามเก้าอี้พักผู้โดยสาร หลังจากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังว่า เคยก่อเหตุมาก่อนหรือไม่

ข้อมูลจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระบุว่า ภายในสนามบิน มีกล้องวงจรปิดทั้งหมด 2,258 ตัวนี้ แบ่งตามจุดต่างๆ ดังนี้
1.ถนนภายในสนามบิน (LANDSIDE ROAD) 80 ตัว
2.ตึกบริการจัดการระบบของสนามบินสุวรรณภูมิ (AiMS) 20 ตัว
3.อาคารผู้โดยสารสนามบินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (MTB) 807 ตัว
4.อาคารจอดรถ (CAR PARK) 224 ตัว
5.ภายในเขตสนามบินสุวรรณภูมิ 1,127 ตัว

หากจำกันได้ เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก็มีแก๊งชาวจีนที่ร่วมกับตำรวจ ตม.นายหนึ่ง จับตัวนักธุรกิจสาวเรียกค่าไถ่กว่า 10 ล้านบาท ก็เกิดขึ้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และคดีนี้ได้รับการคลี่คลายส่วนหนึ่งก็เพราะหลักฐานจากกล้องวงจรปิดนั่นเอง

ล่าสุด รอง ผอ.การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บอกแล้วว่า ตอนนี้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มอีก 1,000 กว่าตัว เป็น 3,300 กว่าตัวแล้ว อีก 1,000 ตัว ที่เพิ่มเข้ามาจะติดตั้งอยู่ในอาคารผู้โดยสารและใต้ถุนที่เก็บสัมภาระผู้โดยสาร ฉะนั้น ไม่ว่ามิจฉาชีพจะเป็นคนนอกคนในก็ไม่รอดพ้นสายตาแน่นอน

Tag : ฉกทรัพย์ในสุวรรณภูมิ