ตำรวจเร่งสอบกระดูกปริศนา ซุกซ่อนในเครื่องซักผ้า เผยคล้ายกระดูกมนุษย์

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี เข้าตรวจสอบกองกระดูกปริศนา ภายในร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ริมถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี จุดเกิดเหตุพบชิ้นส่วนกระดูกจำนวนมาก อยู่ในถุงพลาสติก ถูกซุกซ่อนอยู่ด้านในเครื่องซักผ้าเก่า ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของร้าน

ผู้จัดการร้านบอกว่า ก่อนหน้านี้ให้พนักงานช่วยกันยกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เก็บอยู่หลังร้าน ขึ้นมาไว้ที่ชั้น 2 ซึ่งทั้งหมดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่า ที่เคยมีลูกค้านำมาเทิร์นแลกเป็นส่วนลดเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ จึงนำมาตรวจเช็กและซ่อม เพื่อขนย้ายไปยังจุดอื่น จนช่างมาถอดชิ้นส่วนด้านหลังเครื่องซักผ้านี้ เพื่อดูมอเตอร์ พบชิ้นส่วนกระดูกจำนวนมาก ถูกห่อด้วยถุงพลาสติกซ่อนไว้ ซึ่งที่ผ่านมาเคยได้กลิ่นเหม็นเน่า แต่คิดว่าเป็นกลิ่นหนูตาย จึงไม่ได้สนใจ

ส่วนเครื่องซักผ้าที่พบชิ้นส่วนกระดูก เป็นเครื่องซักผ้าเก่า เก็บมานานกว่า 5 ปี จนจำไม่ได้ว่าเป็นของใคร ประกอบกับรหัสเครื่องเริ่มเลือนราง จึงไม่สามารถตรวจสอบได้

เบื้องต้น แพทย์จากโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นกระดูกของอะไร แต่บอกว่ามีบางชิ้นส่วนคล้ายคลึงกระดูกไหปลาร้า สะบักไหล่ ข้อศอก และกระดูกขาของมนุษย์

ขณะนี้ตำรวจส่งชิ้นส่วนกระดูกที่พบไปตรวจสอบที่สถาบันนิติเวชฯ โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นกระดูกมนุษย์หรือไม่ คาดว่าใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ หากพบว่าเป็นกระดูกมนุษย์จริง จะเร่งติดตามหาว่าใครเป็นผู้นำเครื่องซักผ้ามาเปลี่ยน ประกอบกับตรวจ DNA และประวัติบุคคลสูญหาย เพื่อคลี่คลายคดี