พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเปิดงานสัปดาห์เภสัชกรรม ประจำปี 2561

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 20:02 น.

Views

เวลา 15.41 น. วันนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปยังศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทรงเปิดงาน "สัปดาห์เภสัชกรรม ประจำปี 2561" ซึ่งสภาเภสัชกรรม ร่วมกับองค์กรเครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-29 มิถุนายนนี้ ภายใต้คำขวัญ "ฉลาดใช้ยาและสมุนไพรสมเหตุผล ยุค 4.0...ปรึกษาเภสัชกร" เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนมีความรู้ ความเข้าใจ และทัศนคติที่ถูกต้องในการใช้ยาและสมุนไพรอย่างปลอดภัยในการรักษาโรค รวมทั้งเพื่อลดความสูญเสียจากการใช้ยาซ้ำซ้อน และภัยจากยาตีกัน ซึ่งอาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ โดยจัดให้มีการรณรงค์ตามสถานพยาบาล ร้านขายยา และหน่วยบริการสาธารณสุขทั่วประเทศ

โอกาสนี้ ทอดพระเนตรนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับแนวทางการใช้ยาและสมุนไพรอย่างเหมาะสม ปลอดภัย และแอปพลิเคชันให้ความรู้เรื่องยา ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ทำขึ้น เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติและวิธีการใช้ยาได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น โดยการใช้ยาแผนปัจจุบัน หรือสมุนไพร ต้องอ่านฉลากยาให้ละเอียดถี่ถ้วนทุกครั้ง ควรเลือกซื้อยาสมุนไพรจากร้านขายยาที่มีใบอนุญาต สินค้านั้นต้องมีเลขทะเบียนตำรับยา เมื่อต้องการใช้ยาสมุนไพรร่วมกับยาแผนปัจจุบัน ควรปรึกษาแพทย์ หรือเภสัชกร เพื่อความปลอดภัย ช่วยป้องกันการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายได้

Tag : พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ งานสัปดาห์เภสัชกรรม สภาเภสัชกรรม ยาสมุนไพร