รวบชายชาวสิงคโปร์ อัปเกรดสินค้าจีนขายราคาแพง

วันที่ 23 มิ.ย. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

พลตำรวจตรีชวลิต แสวงพืชน์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงผลจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ขายผ่านออนไลน์ ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ได้ของกลาง อาทิ กระเป๋า, นาฬิกา, เสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์เนม รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

โดยหนึ่งในผู้ที่ลักลอบจำหน่ายสินค้าปลอมที่ถูกตำรวจจับกุมตัวได้คือ นายเดเมียน เจียน ทัน เหว่ย สัญชาติสิงคโปร์ เปิดเฟซบุ๊กชื่อ "intime.th" ขายนาฬิกาละเมิดลิขสิทธิ์ ทั้งยี่ห้อ โรเล็กซ์, โอเมกา และ ปาเตก ฟิลลิป จึงไปจับกุมตัวจากคอนโดมีเนียม ย่านลาดพร้าว พร้อมกับยึดนาฬิกาปลอม 22 เรือน อาวุธปืน และกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 10 นัด

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับว่าร่วมกับผู้ต้องหาชาวไทยอีก 2 คน สั่งนาฬิกาจากโรงงานในประเทศจีนในราคาหลักหมื่น นำมาโพสต์ขายในเพจเฟซบุ๊ก พร้อมกับปลอมใบรับประกัน กรณีสินค้าได้รับความเสียหาย ลูกค้าสามารถเคลมหรือส่งซ่อมได้ เพื่อเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือในตัวสินค้า จนมีผู้หลงเชื่อ สั่งซื้อของเป็นจำนวนมาก ได้กำไรต่อเรือน 4,000 – 5,000 บาท หรือเดือนละเกือบ 100,000 บาท  โดยนายเดเมียนรับว่าทำมาแล้วกว่า 5 ปี

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาจำหน่ายสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม, เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และจะติดตามผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คนมาดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้ ตำรวจ ปอศ. ยังได้เข้าตรวจค้นโกดังเก็บสินค้า และแหล่งขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ที่โฆษณาขายทางอินเทอร์เน็ต ได้ตัวผู้ต้องหา 8 ราย ของกลาง 1,222 ชิ้น สินค้าส่วนใหญ่สั่งมาจากประเทศจีน

Tag : สนามข่าว 7 สี ขายสินค้าราคาแพง