รายงานพิเศษ : จับตำรวจปลอมไถเงินเหยื่อ แลกไม่ถูกจับ

วันที่ 23 มิ.ย. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

ภาพวงจรปิดของแมนชั่นแห่งหนึ่ง บันทึกภาพขณะที่ผู้เสียหายเดินมานั่งรอใครบางคนหน้าลิฟต์ จากนั้นอีกแค่ประมาณ 1 นาทีเศษ ชาย 2 คน เดินจากด้านข้างลิฟต์ ตรงเข้ามาหาผู้เสียหาย พูดคุยกันอยู่ไม่นานก็พากันเดินออกไปจากแมนชั่น รวมระยะเวลาที่เกิดเหตุตรงจุดนี้ไม่ถึง 2 นาที

ส่วนเหตุการณ์หลังจากนี้ ผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.สุทธิสาร ให้การว่า ถูกพาไปกดเงินให้กับคนร้ายที่มาด้วยกัน 3 คน ซึ่งทั้งหมดอ้างตัวว่าเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน อ้างว่าผู้เสียหายมียาเสพติดไว้ในครอบครอง และเรียกเงินจำนวน 50,000 บาท แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ด้วยความตกใจกลัวจึงยอมทำตาม แต่ก็ต่อรองจนเหลือ 15,000 บาท และจ่ายไปจริงแค่ 12,000 บาท เนื่องจากมีเงินในบัญชีไม่พอ หลังได้รับการปล่อยตัวก็ได้เล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนฟัง จนเชื่อว่าคนร้ายทั้ง 3 คนไม่ใช่ตำรวจจริง จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ และได้ซ้อนแผนหลอกให้คนร้ายมาเจอที่แมนชั่นเดิม เพื่อรับเงินที่เหลือก่อนที่ตำรวจจะจับตัวไว้ได้ 2 คน ส่วนอีก 1 คนไหวตัวหลบหนีไปได้

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้ไม่ใช่ตำรวจ ไม่ได้เป็นสายให้กับฝ่ายสืบสวน จากการสอบสวนก็รับว่าทำมาแล้ว 3 ครั้ง เงินที่ได้หลังจากแบ่งกันแล้ว จะนำไปใช้จ่ายและซื้อยาเสพติดเสพ ซึ่งยังไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 1 คน พร้อมฝากเตือนให้ระวังมิจฉาชีพที่อ้างตัวเป็นตำรวจขอตรวจค้นในลักษณะนี้

Tag : เกาะติดข่าวดัง สนามข่าว 7 สี ตำรวจปลอม