พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สั่งสอบจรรยาบรรณครูทวงค่าเทอมเด็ก หลังใช้วิธีประจาน-ทำเด็กอับอาย

วันที่ 23 มิ.ย. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

เรื่องที่วิจารณ์กันมากอีกเรื่องหนึ่งในวงการศึกษา หลังจากเพจดัง Red Skull Phatthalung เผยแพร่ภาพเด็กนักเรียนคนหนึ่ง มีเทปใสติดที่เสื้อระบุข้อความว่า “ยังไม่ได้ชำระค่าเทอม 700 บาท” ซึ่งนอกจากผู้ปกครองนักเรียนคนดังกล่าวจะออกมาต่อว่าครูที่กระทำเกินกว่าเหตุ แทนที่จะไปทวงจากผู้ปกครอง แต่กลับเลือกวิธีประจานให้เด็กอับอาย เกิดบาดแผลในใจเด็กแล้ว สังคมโซเชียลก็ยังวิจารณ์อย่างหนัก บางคนถึงกับขุดคุ้ยประวัติครูออกมาเผยแพร่

นายเสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ ในฐานะผู้บังคับบัญชา สั่งผู้อำนวยการกองการศึกษา ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง หากเป็นการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน เงินจำนวน 700 บาท ไม่ใช่ค่าเทอม แต่เป็นเงินค่าบริการเสริม อาทิ ค่าประกันชีวิต และค่าครูพิเศษชาวต่างชาติ หากผู้ปกครองรายใดไม่มีความพร้อม ก็ไม่จำเป็นต้องจ่าย

ขณะที่ผู้ปกครองและครูคนดังกล่าวได้พบและทำความเข้าใจกันแล้ว โดยครูได้ขอโทษต่อผู้ปกครอง อย่างไรก็ตาม มีการตั้งกรรมการสอบวินัยกับครู และให้ย้ายไปช่วยราชการที่โรงเรียนอื่นในสังกัดเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์

ด้าน นายสมศักดิ์ ดลประสิทธิ์ ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา สั่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง และสอบจรรยาบรรณครู ที่ทำให้เด็กได้รับความอับอาย อาจก่อให้เกิดปมด้อย และถูกเพื่อนล้อในอนาคต

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Red Skull Phatthalung

Tag : สนามข่าว 7 สี ครูทวงค่าเทอมเด็ก