พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

โจรบาปหนา งัดตู้เซฟพิพิธภัณฑ์หลวงปู่ดูลย์

วันที่ 23 มิ.ย. 2561 เวลา 14:44 น.

Views

ศูนย์วิทยุศรีไผท สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากคนดูแลพิพิธภัณฑ์หลวงปู่ดูลย์ อตุโล ว่า เกิดเหตุโจรใจบาป งัดหน้าต่างเหล็กดัดของตัวโบสถ์พิพิธภัณฑ์ รื้อค้นเอาทรัพย์สิน โดยเฉพาะตู้เซฟน้ำหนักกว่า 168 กิโลกรัม ที่เก็บเงินจากการบริจาคของญาติโยม ถูกจับพลิกคว่ำลง มีร่องรอยการเจาะ แต่ไม่สามารถเปิดได้ พบเสียมที่ใช้งัดจนมีสภาพบิดงอ รอบๆ พบรอยนิ้วมือแฝงบริเวณขอบประตู  ซึ่งรอฝ่ายตำรวจวิทยาการพิสูจน์หลักฐานมาเก็บรอยนิ้วมือแฝง หาตัวคนร้าย 

โดยตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบรอบๆ พบตู้บริจาค 1 ใบ ถูกยกลง ก่อนโจรใจบาปใช้ของแข็งทุบหรืองัดเอาเงินบริจาคไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งกำลังให้คณะกรรมการวัดและคนดูแลตรวจสอบจำนวนเงินว่ามีจำนวนเท่าไหร่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาตัวคนร้ายในกล้องว่าจะพบหรือไม่ แต่สภาพกล้องไม่สมบูรณ์มากนัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า เป็นพวกโจรมือใหม่ สนใจเพียงเงินเท่านั้น ไม่แตะต้องวัตถุมงคลหรือของมีค่าอื่นๆ ที่มีค่าเลย โดยเจ้าหน้าที่สำนักพุทธศาสนา บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. เศษ ขับรถมาในสำนักงานฯในวัด ได้ยินเสียงดังลอดมาจากพิพิธภัณฑ์ แต่ไม่ได้เอะใจนึกว่าพระสงฆ์ มารู้ข่าวช่วงเช้าจนแน่ใจว่า ช่วงนั้นที่ได้ยินเสียงน่าจะเป็นโจรใจบาปกำลังรื้อค้นหาทรัพย์สิน ด้านศิษยานุศิษย์ที่ทราบข่าว ต่างสาปแช่งโจรใจบาป ให้มีเคราะห์กรรมตามทัน

พิพิธภัณฑ์หลวงปู่ดูลย์ อตุโล  ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยงด้านวัฒนธรรม ศาสนา ที่ประชาชนทั่วประเทศเดินทางมาเที่ยวชมและกราบไหว้เป็นจำนวนมาก ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังของหลวงปู่ ที่เป็นพระปฏิบัติธรรม มีพุทธบารมีมหาศาล จนเป็นที่เลื่อมใสของประชาชนทั้งประเทศ โดยเฉพาะวัตถุมงคลหลวงปู่ดูลย์