พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจเชียงใหม่จับชายเกาหลี รู้เห็นภรรยาร่วมฆ่าแม่ตัวเอง

วันที่ 23 มิ.ย. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

ตำรวจ สภ.แม่ปิง จับ นายไบรอัน ลี อายุ 50 ปี แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังมีหลักฐานว่ารู้เห็นกับ นางปาร์ค ซอง ฮี ภรรยาวัย 27 ปี ฆ่า นางอัน จูง จา สัญชาติเกาหลี อายุ 76 ปี แม่ตัวเอง ในบ้าน ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ นายไบรอันเคยให้การว่า แม่เป็นอัลไซเมอร์ไม่ชอบลูกสะใภ้ มักมีปากเสียงและทุบตีลูกสะใภ้บ่อยครั้ง วันเกิดเหตุไม่พอใจที่ลูกสะใภ้มาดูแลช้า เลยจับหัวโขกกับขอบเตียงจนหัวแตก จึงถูกลูกสะใภ้ใช้มีดแทง

แต่ตำรวจมีหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอที่ รปภ.หมู่บ้านบันทึกไว้ได้ ขณะนายไบรอันไปขอความช่วยเหลือ เป็นคลิปที่นายไบรอันพูดคุยกับภรรยาด้วยภาษาเกาหลี ซึ่งตำรวจส่งคลิปดังกล่าวให้สถานกงสุลสาธารณรัฐเกาหลี ประจำจังหวัดเชียงใหม่ แปล พบว่าเป็นการซักซ้อมคำให้การก่อนที่ตำรวจจะมาถึง จึงเชื่อว่าน่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการฆาตกรรมในครั้งนี้

ประกอบกับมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งลายนิ้วมือ พยานในที่เกิดเหตุ และพยานแวดล้อม แต่นายไบรอันยังคงให้การปฏิเสธ โดยตำรวจนำตัวนายไบรอันไปขออำนาจศาลจังหวัดเชียงใหม่ฝากขังเป็นเวลา 12 วัน

สำหรับ นางอัน จูง จา เป็นเจ้าของอะพาร์ตเม้นต์และกิจการหลายแห่งในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อ 6 เดือนก่อน นายไบรอันได้รับมาพักที่บ้านในจังหวัดเชียงใหม่ จนมาถูกฆ่าตาย

Tag : ฆ่าแม่ สะใภ้เกาหลีฆ่าแม่ยาย