วัดแทบแตก!! งานบวชลูกเศรษฐีราชบุรี คนแห่รับเงินโปรยทาน 1 ล้านบาท

วันที่ 23 มิ.ย. 2561 เวลา 17:01 น.

Views

บรรยากาศที่วัดโพธาราม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี มีชาวบ้านทั้งหญิง ชาย เด็ก วัยรุ่น คนหนุ่มสาววัยฉกรรจ์ ไปจนถึงวัยกลางคน ทยอยเดินทางมารอกันตั้งแต่เช้า จนคนล้นออกมานอกวัด บางคนนั่งรออยู่ในร่มศาลา บางคนพากันไปไหว้พระขอพรก่อน บางคนก็นั่งรอยืนรออยู่ด้านนอก เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีที่ว่างให้ยืน

คนมากจนกลายเป็นความแออัด อากาศก็ร้อนจัด ทำให้หลายคนมีอาการหน้ามืดจะเป็นลม ต้องพึ่งแอมโมเนียที่เจ้าหน้าที่จัดเอาไว้ให้ ทุกคนที่มาก็เพื่อรอเงินโปรยทานงานบวช นาคเต้ หรือ นายธนา กมลพันธ์ทิพย์ อายุ 22 ปี ลูกชาย นายสมชายและนางขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ เจ้าของธุรกิจรับจัดไฟแนนซ์เงินด่วน และเจ้าของรีสอร์ตชื่อดังในจังหวัดราชบุรี ซึ่งเตรียมธนบัตรฉบับละ 100 บาท ใส่ไว้ในลูกทรงกลมพลาสติก จำนวน 10,000 ลูก รวมเป็นเงิน 1,000,000 บาท

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เครนยกของ 2 ตัว มายกแท่นให้สูงขึ้น ก่อนจะให้นาคเต้ขึ้นไปโปรยทาน ด้วยการใช้ขันมีด้ามจับ ตักลูกทรงกลมพลาสติกสาดออกไปทุกทิศทาง ชาวบ้านบางคนเตรียมร่มมาด้วย แต่ไม่ได้เอาไว้กางกันแดด แต่หงายร่มขึ้น เพื่อให้ได้ลูกพลาสติกมากๆ จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาห้ามไม่ให้ทำ เพื่อที่คนอื่นจะได้รับกันอย่างทั่วถึง

บรรยากาศช่วงโปรยทานค่อนข้างจะชุลมุน ต่างคนต่างยื้อแย่งกัน แต่สุดท้ายก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ได้ไปมากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันไป

ผู้สื่อข่าวบอกว่า หลังโปรยทานเสร็จ สิ่งที่หลงเหลืออยู่ก็คือ เด็กบางคนพลัดหลงกับผู้ปกครอง จนโฆษกต้องประกาศตามหากันให้วุ่น นอกจากนี้ ยังมีรองเท้าแตะอีกหลายคู่ที่หลุดกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณวัด

Tag : รับเงินโปรยทาน งานบวช