พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบมือฆ่าหั่นศพอดีตแฟนสาว ญาติเหยื่อเรียกร้องให้ประหารชีวิต

วันที่ 24 มิ.ย. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

ความคืบหน้าการติดตามคนร้ายฆ่าหั่นศพหญิงสาว ทำสีผมสีแดงและแยกชิ้นส่วน 14 ชิ้น ใส่กระเป๋าเป้สีดำ กระสอบปุ๋ย และถุงพลาสติก ทิ้งไว้ริมถนนสามวา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา ไม่ทันข้ามวันตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้ ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของผู้ตาย คือ นายธนกฤต ประกอบ หรือวุธ อายุ 36 ปี รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือสังหาร โดยมีสาเหตุมาจากความหึงหวงและความแค้นที่ถูกบอกเลิก   
  
ตำรวจมีหลักฐานมัดตัวภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะนายธนกฤต ซึ่งสวมหมวกกันน็อก มาไขประตูห้องพัก โดยมี นางสาวลักษณา กำลังเก่ง หรือเมย์ ผู้เสียชีวิต เดินตามหลังมาด้วย ก่อนทั้งคู่จะเข้าไปภายในห้อง เวลาจากกล้องวงจรปิด ขณะนั้น ระบุ 18.44 น. วันที่ 12 มิถุนายน                                                

ต่อมาเวลา 04.24 น. วันที่ 14 มิถุนายน  กล้องวงจรปิดจับภาพนายธนกฤต เปิดประตูห้อง สะพายเป้พร้อมกับถือถุงพลาสติกใบใหญ่ออกมาด้วย ซึ่งภายในเป็นชิ้นส่วนศพของนางสาวลักษณา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังค้นพบมีด 6 เล่ม  ที่ใช้หั่นศพในห้องพักของผู้ต้องหาและมีหลักฐานสำคัญที่คนร้ายโพสต์ภาพของตัวเองผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวก่อนหน้านี้ โดยสังเกตมุมภาพมีผ้าห่มที่เหมือนกับที่ใช้ห่อศพ ขณะที่ในเฟซบุ๊กของคนร้ายรายนี้ ยังโพสต์ภาพข่าวจากสื่อหลากหลายสำนัก พร้อมข้อความระบุ "ใจคนสมัยนี้ ทำด้วยไรว๊า เดี๋ยวยิงกัน เดี๋ยวฆ่ากัน หั่นคนหยั่งกะหั่นหมู หั่นวัว" และยังโพสต์เหมือนกับชมว่าคนร้ายเก่งในการหั่นศพ รู้ข้อต่อทุกจุด รวมถึงยังมีโพสต์เบี่ยงเบนคดีอีกหลายข้อความ

ขณะที่ชาวเน็ตในโลกออนไลน์ต่างเข้าไปคอมเม้นท์ ถล่มด่าทอต่อว่าและวิจารณ์การกระทำของนายธนกฤต กันอย่างล้นหลาม ส่วนใหญ่เรียกร้องให้ลงโทษประหารชีวิตให้สมกับพฤติกรรมที่เหี้ยมโหด เช่นเดียวกับลุงของผู้เสียชีวิต ที่เรียกร้องไปยังผู้มีอำนาจให้มีการลงโทษประหารชีวิตผู้ต้องหา               

ขณะที่เมื่อตรวจสอบเฟซบุ๊กของนางสาวลักษณา ผู้เสียชีวิต พบว่าวันที่ 17 มิถุนายน เวลาเกือบ 03.00 น. เฟซบุ๊กเธอมีการเคลื่อนไหว มีการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของตัวเอง พร้อมกับได้เปลี่ยนรูปหน้าปกด้วย ซึ่งชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นว่าไม่ใช่เธอแน่นอนที่เปลี่ยนรูป เพราะเธอได้เสียชีวิตไปแล้ว ต้องเป็นฆาตกรที่จงใจตบตาตำรวจทำเหมือนเธอยังมีชีวิตอยู่