เร่งค้นหาทีมฟุตบอลเยาวชน 13 คน สูญหายถ้ำหลวงยังไร้วี่แวว คาดอยู่ภายในอีกด้าน

วันที่ 24 มิ.ย. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

หลังเมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่านักเรียนทีมฟุตบอล "หมูป่า" จากตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย พร้อมโค้ชรวม 13 คน  ได้หายเข้าไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ซึ่งห่างจากสนามซ้อมฟุตบอล ประมาณ 1 กิโลเมตร โดยรถจักรยาน 11 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน และกระเป๋าสัมภาระของเด็กๆ วางอยู่หน้าปากถ้ำ ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ พร้อมหน่วยกู้ภัย และนักประดาน้ำ เร่งเข้าค้นหา ซึ่งพบว่าในถ้ำมีลำธารไหลขนานออกมา เบื้องต้นพบรองเท้าเด็กที่ถอดทิ้งไว้ 12 คู่ และพบกระเป๋าลอยน้ำออกมา 3 ใบ ขณะที่ระหว่างค้นหาเกิดฝนตกหนักทำให้ระดับน้ำในถ้ำสูงขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องถอนกำลังออกมาในช่วง 03.00 น.  

ล่าสุดวันนี้มีผู้ปกครองได้เข้ามาแจ้งเพิ่มเติมว่าลูกชายวัย 13 ปี ได้หายไปพร้อมกับกลุ่มนักฟุตบอลด้วย จึงทำให้มียอดผู้สูญหายทั้งหมดเป็น 13 คน ประกอบด้วย นายเอกพล จันทรวงค์ อายุ 25 ปี โค้ชทีมฟุตบอล และเด็กๆ อายุตั้งแต่ 11 – 16 ปี รวมอีก 12 คน

ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าไปค้นหาผู้สูญหายภายในถ้ำลึกประมาณ 3 - 4 กิโลเมตร แต่ยังไร้วี่แววของเด็กๆ พบเพียงรองเท้า กระป๋องน้ำ กระเป๋าสัมภาระที่วางไว้หน้าโพรงขนาดใหญ่ภายในถ้ำลึกประมาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งด้านข้างเป็นโพรงมีน้ำท่วมปากถ้ำ แต่จากข้อมูลการสำรวจก่อนหน้านี้พบว่าด้านบนโพรงมีความสูง น้ำอาจท่วมไม่ถึงทำให้คาดว่ากลุ่มนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชอาจจะอยู่ภายในอีกด้านหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำเครื่องสูบน้ำเข้าไปเพื่อสูบน้ำบริเวณปากถ้ำออก โดยคาดว่าจะใช้เวลาเข้าไปดำเนินการอีกหลายชั่วโมง

สำหรับการค้นหาครั้งนี้มีอุปสรรค คือ ในถ้ำมีน้ำไหลออกมาอย่างต่อเนื่องซึ่งอาจเพิ่มระดับขึ้นหากฝนตกและปัญหาเรื่องการติดต่อสื่อสาร เพราะยิ่งเข้าไปลึกสัญญาณการติดต่อก็จะหายไป ทำให้ต้องส่งทีมต่อไป เข้าไปค้นหาทีมก่อนหน้านี้ เพิ่มเติมอีก แต่เจ้าหน้าที่หลายหน่วยยังคงหมุนเวียนเข้าไปเร่งค้นหาผู้สูญหายตลอดทั้งวันที่ผ่านมา

Tag : ถ้ำหลวง ทีมฟุตบอลถ้ำหลวง