นายกฯ ขออย่ากังวล ไม่มีนัดพบใครในอังกฤษ

วันที่ 24 มิ.ย. 2561 เวลา 20:01 น.

Views

นายกรัฐมนตรี ยืนยันเยือนประเทศอังกฤษ ไม่มีกำหนดการพบใครเป็นการส่วนตัว ดังนั้นจึงขอคนไทยอย่ากังวล  

เป็นการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ พลโทวีรชน สุคลธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หลังเดินทางถึงประเทศสาธารณรัฐฝรั่งเศส โดยช่วงแรกพูดถึงความสำเร็จในการเยือนอังกฤษ ซึ่ง นายกรัฐมนตรี บอกว่าทางอังกฤษเข้าใจว่าประเทศไทยกำลังเดินหน้าโรดแมปสู่การเลือกตั้ง

ทั้งนี้ พลโทวีรชน ถามถึงกระแสข่าวถึงการนัดพบใครที่อยู่ในประเทศอังกฤษว่าจริงหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่ได้นัดพบหรือรับนัดใครทั้งสิ้น จึงขออย่ากังวล

ส่วนภารกิจของ นายกรัฐมนตรี ที่สาธารณรัฐฝรั่งเศสนั้น ได้พบหารือกับภาคเอกชนไทยถึงการค้าการลงทุน รวมถึงรับฟังข้อเสนอของภาคเอกชน ที่เป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริมการลงทุนระหว่างไทยกับฝรั่งเศสให้ราบรื่น

และในวันพรุ่งนี้จะพบกับ ประธานาธิบดีเอมานูว์แอล มาครง เพื่อหารือแนวทางการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่าง 2 ประเทศด้วย และคาดว่าจะย้ำโรดแมปเลือกตั้งของประเทศไทยด้วย

ในขณะที่การหารือของตัวแทนรัฐบาล คสช. กกต.และพรรคการเมือง วันพรุ่งนี้ ที่สโมสรทหารบกนั้น ได้รับคำยืนยันจากหลายพรรคการเมืองพร้อมร่วมเวทีด้วย โดยพรรคประชาธิปัตย์ และภูมิใจไทย เตรียมเสนอให้ คสช.ยกเลิกคำสั่งที่เป็นอุปสรรคต่อการทำงานของพรรคการเมืองทั้งหมด แต่ก็เชื่อจะยังไม่ได้ข้อยุติ เพราะ คสช.วางกำหนดการหารือรอบ 2 ไว้แล้ว

ด้านพรรคประชาชนปฏิรูปประเทศ สนับสนุนเวทีดังกล่าว บอกถึงจะเป็นรอบแรกแต่เชื่อว่าจะเกิดประโยชน์กับพรรคการเมือง รวมถึงพรรคที่ไม่ตอบรับคำเชิญครั้งนี้ด้วย   

สำหรับพรรคเพื่อไทยและอนาคตใหม่ ย้ำไม่ส่งตัวแทนเข้าร่วมวงหารือดังกล่าว เพราะการหารือพรรคการเมือง เรื่องวันเลือกตั้ง และข้อเสนอปลดล็อกคำสั่ง คสช.ควรเป็นหน้าที่ของ กกต. ไม่ใช่ คสช.

Tag : นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกเยือนประเทศอังกฤษ นายกเยือนประเทศฝรั่งเศส