พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาทีมนักฟุตบอลเยาวชน 13 คน หลงถ้ำหลวง จ.เชียงราย

วันที่ 25 มิ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เป็นวันที่ 2 ที่ทุกหน่วยงาน ระดมกำลังเร่ง ค้นหาเด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่า 13 คน ที่สูญหายภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ต้องแข่งขันกับเวลาดำเนินการค้นหาให้พบเจอกลุ่มเด็กๆ เร็วที่สุด

ภารกิจการดำน้ำค้นหา เด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมี่ จากหน่วยซีลกองทัพเรือ ยังดำเนินการต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถกำหนดจุดที่คาดว่าเป็นซอกหิน ที่เด็กๆ ใช้ผ่านไปด้านในได้แล้ว แต่จากสภาพน้ำภายในถ้ำ ทำให้มีทรายและตะกอนดินปิดทางเข้าออก หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะหาทางเจาะเข้าไปตรวจสอบด้านใน ทั้งในส่วนที่เป็นโพรงขนาดใหญ่ คาดว่าเด็กทั้งหมดจะหลบอยู่บริเวณนี้ รวมไปถึงสำรวจด้านที่มีน้ำท่วมยาวกว่า 3 กิโลเมตร เพื่อความแน่ชัด โดยกองอำนวยการได้ทำการเดินสายโทรศัพท์และสายไฟฟ้าเข้าไปด้านใน เพื่อใช้ประสานกับทีมค้นหา เพื่อความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร นอกจากนี้กำลังอีกส่วนหนึ่ง ได้แยกขึ้นไปสำรวจต้นน้ำบนดอยผาหมี โดยเป้าหมายอยู่ทางทิศตะวันตกของปากถ้ำ เพื่อหาวิธีเปลี่ยนทางน้ำเพื่อไม่ให้ไหลเติมเข้าในถ้ำ

ขณะที่บรรดาผู้ปกครองของเด็กๆ ทั้ง 13 คน ยังคงปักหลักอยู่ภายในเต็นท์ที่กองอำนวยการจัดเป็นพื้นที่พักรอ ทุกคนยังมีความหวัง ว่าจะพบตัวเด็กๆ ในสภาพปลอดภัย แม้จะขาดการติดต่อกันมาเกือบ 2 วัน แล้วก็ตาม เนื่องจากเห็นความมุ่งมั่นของเจ้าหน้าที่และทีมค้นหาทุกๆ คน

ขณะการเตรียมความพร้อม หากการค้นหาประสบความสำเร็จ เจ้าหน้าที่ด้านนอกได้เตรียมอาหารและน้ำดื่ม แพคกันน้ำส่งเข้าด้านในถ้ำ รวมถึงมีทีมแพทย์รอช่วยเหลือตลอดเวลา และภาวนาให้ได้รับข่าวดีในวันนี้