เร่งเยียวยาครอบครัว ”น้องเมย์” เหยื่อฆ่าหั่นศพ

วันที่ 25 มิ.ย. 2561 เวลา 11:38 น.

Views

หลังจากที่ญาติได้นำศพของนางสาวลักษณา หรือเมย์  กำลังเก่ง  อายุ 24 ปี  ซึ่งถูกนายธนกฤษ หรือวุธ  ประกอบ  อดีตแฟนหนุ่มฆ่าหั่นศพแยกร่างเป็น 14 ชิ้นนำไปทิ้งในป่าซอยสามวา   เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร  ได้นำศพกลับบ้านเกิด โดยตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดดงหัวเรือ  ตำบลนาใหญ่  อำเภอสุวรรรณภูมิ  จังหวัดร้อยเอ็ด  ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร   ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านที่ทราบข่าว

วันนี้ ( วันที่ 25 มิถุนายน 2561 ) สมาชิกในครอบครัว  และกลุ่มญาติ  รวมทั้งหน่วยงานในท้องถิ่น ต่างเดินทางไปที่วัดดงหัวเรือ  เพื่อร่วมแสดงความเสียหายใจครอบครัวนางสาวลักษณา  กำลังเก่ง   ซึ่งทุกคนยังอยู่ในอาการช็อก และรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  เพราะเป็นการสูญเสียคนที่รักในครอบครัวอย่างไม่มีวันกลับ  ซึ่งนายแก้ว  กำลังเก่ง  บิดาบอกว่า   จะมีบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 3 วัน  และฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2561 นี้

ส่วนการช่วยเหลือเยียวยา  เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคม จังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า  จะมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว ของนางสาวลักษณา   กำลังเก่ง   เป็นค่าทำศพ 4 หมื่นบาท  และเบี้ยชราภาพให้พ่อ แม่อีก 1 หมื่น 4 พันบาท รวมเป็นเงิน 5 หมื่น 4 พันบาท   ขณะที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด บอกว่า  คณะกรรมการกำลังพิจารณา  เพื่อเตรียมที่จะมอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 1 แสน 1 หมื่นบาท ให้กับครอบครัวนางสาวลักษณา   กำลังเก่ง  เ นื่องจากเป็นการถูกกระทำ ให้เสียชีวิต

Tag : งานศพ “น้องเมย์”เหยื่อฆ่าหั่นศพ