จับแชร์ทองคำ ค่าความเสียหายกว่าร้อยล้าน

วันที่ 25 มิ.ย. 2561 เวลา 14:58 น.

Views

พันตำรวจเอกสมพงษ์ สุวรรณวงค์  ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังตำรวจกองปราบ กว่า 20 นาย  เข้าจับกุมตัวนางสาวนฤดี  แก้งคงอิน  อายุ  30  ปี  เจ้าของเต็นท์รถยนต์มือสอง  บริเวณถนนศรีภูวนาถ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  ซึ่งถูกศาลจังหวัดสงขลา ออกหมายจับฐานฉ้อโกงโดยตั้งวงแชร์ลูกโซ่ทองคำแท่ง  และเชิดเงิน  โดยมีผู้เสียหายหลายราย มูลค่าความเสียหายนับร้อยล้านบาท แต่ละรายไม่ต่ำกว่าล้านบาท

โดยตำรวจกองปราบปราม นำหมายศาลค้นที่เต็นท์รถมือสอง   และยึดรถในเต็นท์จำนวน 12 คัน  เอกสารการครอบครองรถ  กลับมา ตรวจสอบที่ศูนย์ประสานงานกองปราบปราม  จากนั้นได้นำตัวนางสาวนฤดี  แก้งคงอิน  เข้าค้นบ้านพัก พบทรัพย์สินหลายรายการ จึงยึดไปตรวจสอบ หากพบว่าได้มาจากการฉ้อโกงในคดีแชร์ทองคำแท่ง   เจ้าหน้าที่ก็จะตรวจยึดอายัดทรัพย์สินทั้งหมด และดำเนินคดีนางสาว นฤดี  แก้งคงอิน  ในข้อหาฉ้อโกง

ขณะที่ผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า นางสาวนฤดี  แก้งคงอิน  ได้ชักชวนให้เข้ามาร่วมเล่นแชร์ทองคำแท่ง  โดยเสนอราคาทองที่ถูกกว่าท้องตลาด  จึงทำให้หลงเชื่อเข้าร่วมเล่นแชร์ทองคำด้วย  และยังมีผู้ร่วมเล่นอีกหลายราย  ในส่วนของตนเองมีมูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท  แต่มารู้ทีหลังว่าโดนหลอกจึงเข้าแจ้งความ ซึ่งตำรวจบอกว่า  จะเร่งรวบรวมหลักฐาน และทำการขยายผลต่อว่า ยังมีใครบ้างที่ร่วมในขบวนการโกงแชร์ทองคำแท่ง

Tag : จับแชร์ทองคำ ค่าความเสียหายกว่าร้อยล้าน จ.สงขลา