พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

หน่วยซีล เข้าถึงห้องโถงกลางถ้ำ เร่งหา 13 ชีวิต

วันที่ 25 มิ.ย. 2561 เวลา 15:11 น.

Views

พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว  ผบ.หน่วยยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล  กล่าวถึง ความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหานักฟุตบอลเยาวชน และโคชทีมหมูป่า รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน บ้านจ้องวัด หมู่ที่ 9  ตำบลดป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย  ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ขณะนี้ชุดค้นหาสามารถเข้าไปยังบริเวณห้องโถงกลางของถ้ำจุดที่คาดว่านักฟุตบอลเยาวชน และโคชทั้ง 13 ชีวิต จะติดอยู่  โดยพบร่องรอยเป็นรอยเท้า แต่ยังไม่พบตัว

โดยขณะนี้ชุดค้นหาอยู่ระหว่างสำรวจในบริเวณจุดดังกล่าว  แต่ยังมีอุปสรรค เนื่องจากฝนตกหนัก และระดับน้ำภายในถ้ำเพิ่มสูงขึ้นอีก 2 เมตร เป็น 7 เมตรแล้ว  อีกทั้งลักษณะภูมิประเทศพบว่า มีความลึกเข้าไปกว่า 7 กิโลเมตร  จึงต้องใช้เวลาในการสำรวจ ประกอบกับในพื้นที่ความมืดยังเป็นอุปสรรคสำคัญ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกต่อเข้าไป  แล้ววางแท่งเรืองแสงไว้เป็นระยะ เพื่อป้องกันการพลัดหลง  เนื่องจากในถ้ำค่อยข้างซับซ้อน  แต่อย่างไรก็ตาม ยังมั่นใจว่าหน่วยซีล จะสามารถปฎิบัติภารกิจนี้ได้ประสบผลสำเร็จ

ด้านนายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่ารายการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ได้รับรายงานว่า ทีมแรกสามารถเบิกทางที่จะเข้าไปถึงอีกฝั่งได้แล้ว เมื่อเข้าไปได้แล้วก็กลับออกมา เพื่อส่งต่อให้ทีมชุด 2 เพราะคาดว่าเด็กน่าจะอยู่ในโถงกลาง และชุดที่ 2 ได้นำอาหาร น้ำดื่ม ตามเข้าไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจ  ขณะที่บริเวณภายนอกถ้ำหลวง เจ้าหน้าที่ก็เตรียมพร้อม ขณะที่พ่อแม่ของนักบอลเยาวชนที่พลัดหลงในถ้ำหลวง ต่างก็รอลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ และขอให้หน่วยซีล และเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย

Tag : หน่วยซีล พบร่องรอย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย