ชาวนนทบุรี สุดทน! เสี่ยงชีวิตข้ามถนน ร่วมลงชื่อเรียกร้องสร้างสะพานลอยคนข้าม

วันที่ 25 มิ.ย. 2561 เวลา 16:06 น.

Views

ชาวบ้านนนทบุรี ร่วมลงชื่อเรียกร้องให้สร้างสะพานลอยคนข้ามหลังชาวบ้านและเด็กนักเรียน ต้องเสี่ยงชีวิตข้ามถนนทุกวัน

จากคลิปที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ ถึงการข้ามถนนของน้อง ๆ นักเรียนที่เสี่ยงอันตรายว่า "บนถนนสาย 345 ตรงข้ามวัดสะพานสูง วัดท่าเกวียน โรงเรียนก็เยอะ ข้ามถนนก็ยาก สะพานลอยก็ไม่มี พวกหนูอยากได้สะพานลอย วิงวอนช่วยกันแชร์หน่อยนะคะ ข้ามยากจริง" จากคลิปจะเห็นว่าน้อง ๆ ต้องเดินข้ามถนนที่มีรถวิ่งกันค่อนข้างเร็ว
              
เรื่องนี้ทำให้กลุ่มชาวบ้านชุมชนวัดท่าเกวียน และชุมชนวัดสะพานสูง ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รวมตัวกันเพื่อลงชื่อเรียกร้อง ขอให้มีการสร้างสะพานลอยคนข้าม บริเวณปากซอยวัดท่าเกวียน และปากซอยวัดสะพานสูง โดยการแสดงความคิดเห็นในครั้งนี้มี รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนนทบุรี, ปลัดอำเภอปากเกร็ด และผู้บริหาร อบต.คลองข่อย ร่วมรับฟังด้วย
              
หลังรับฟังความคิดเห็นแล้ว ผู้บริหาร อบต.คลองข่อย เจ้าของพื้นที่ บอกว่า เคยมีการเสนออนุมัติงบประมาณก่อสร้างสะพานลอยในบริเวณนี้มาแล้วเมื่อปี 2555 และได้รับอนุมัติงบประมาณให้จัดสร้างได้ แต่ปัญหาเพราะเจ้าของที่ดินไม่ยินยอมให้ก่อสร้าง อ้างว่าบดบังทัศนียภาพในที่ดินของเขา ซึ่งข้อกฎหมายระบุว่า หากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องรับทราบ แต่ไม่ยินยอม ก็ไม่สามารถดำเนินการได้
              
ด้าน รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนนทบุรี เปิดเผยว่า แขวงทางหลวงนนทบุรี จะนำเรื่องนี้เสนอกับทางกรมทางหลวงต่อไป ซึ่งเบื้องต้นจะให้เจ้าหน้าที่เข้ามาปักธงสัญลักษณ์ กำหนดจุดก่อสร้างสะพานลอยทั้ง 2 ฝั่ง พร้อมนำป้ายประชาสัมพันธ์กำหนดเขตการก่อสร้างมาติดไว้เป็นเวลา 30-60 วัน ซึ่งหากเจ้าของที่ดินไม่ยินยอมให้ก่อสร้าง ต้องไปลงชื่อคัดค้านตามเวลาที่กำหนด แต่หากครบกำหนดแล้วไม่มีผู้มาคัดค้าน ก็สามารถดำเนินการสร้างสะพานลอยได้ทันที
              
อย่างไรก็ตาม ถ้าเจ้าของที่ดินยังไม่ยินยอม ทางแขวงทางหลวงนนทบุรี จะรวบรวมรายชื่อของชาวบ้านเสนอศาลปกครอง เพื่อให้พิจารณาเห็นถึงความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น ซึ่งหากศาลพิจารณาว่าสามารถให้ก่อสร้างได้ ทางแขวงฯจะดำเนินการทันที โดยทาง อบต.คลองข่อย ก็พร้อมเป็นผู้สนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้างสะพานลอยอย่างเต็มที่

Tag : 7สีช่วยชาวบ้าน ขอสะพานลอยข้ามถนน สะพานลอย นนทบุรี