แชะ แซะ ข่าว : เด็กเลี้ยงแกะ

วันที่ 1 ก.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

ตำรวจสายตรวจ 3 นาย รีบเร่งมุ่งหน้าไปที่วัดคลองเพชร อำเภอเมืองตราด หลังรับแจ้งจากพระภิกษุรูปหนึ่งว่ามีคนร้ายบุกงัดกุฏิหลายห้อง  ทำการรื้อค้นเครื่องอัฐบริขาร และทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ จนข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น ประกอบกับเหตุลักทรัพย์ลักษณะนี้เกิดขึ้นภายในวัดติดต่อกันแล้วถึง 3 วัน พระสงฆ์ทั้งหมดจึงร่วมกันวางแผนซุ่มจับโจร 

แชะ แซะ ข่าว ขอปกปิดโฉมหน้าโจรรายนี้ เพราะเขาเพิ่งมีอายุเพียง 12 ขวบ และขณะนี้กำลังนั่งเป็นชี้เปลือยปะแป้งฝุ่นขาวโพลนฟุบหน้ากับพื้น 1 ในตำรวจเข้าไปสะกิดเรียก เด็กชายกลับทำตัวแข็งทื่อไม่ไหวติง เมื่อออกแรงดึงแขนข้างหนึ่ง เด็กตัวแสบหงายท้องตึง เผยขอสงวนอล่างฉ่าง ตำรวจอีกนายคงเกรงเป็นตากุ้งยิง จึงคว้าหยิบกางเกงขาสั้นมาสวมใส่ให้กันอุจาด

พระวัดคลองเพชร ให้ข้อมูลว่าโจรรายนี้อดีตเคยเป็นเด็กวัด ผู้เป็นแม่พามาฝากเพื่อหวังให้ลูกได้เล่าเรียนหนังสือ แต่กลับหลงผิดลักเล็กขโมยน้อย แถมพูดปดสร้างเรื่องโกหกสารพัด สวมบทเด็กเลี้ยงแกะแบบนี้เลยต้องระเห็จไปตามยถากรรม

ตำรวจพยายามปลุกเด็กชายอยู่พักใหญ่ แต่เด็กชายก็ไม่ยอมขยับ สายตรวจ 2 นาย จึงหิ้วแขนหิ้วขาเด็กชายลงบันไดคล้ายแสดงกายกรรม คงหวังว่าความหวาดเสี่ยวจะกระตุ้นให้เด็กลืมตาพร้อมให้ปากคำ

พูดแซวก็แล้ว เขย่าตัวก็แล้ว เด็กชายยังคงแน่นิ่ง แต่แล้วจู่ๆ เขาก็มีปฏิกิริยากำหมัดขวาขึ้นมาทุบที่หน้าอกของตัวเองหลายครั้ง ทำท่าเหมือนหายใจติดขัดแล้วก็ส่งเสียงร้องไห้ ทุกอิริยาบถนี้ถูกแสดงออกมา ทั้งๆ ที่เด็กชายยังหลับตาสนิท

อายุแค่ 12 ขวบ ยังแสดงได้เนียนขนาดนี้ หากอนาคตคุณน้องกลับตัวเป็นคนดีก้าวเข้าวงการบันเทิงอาจคว้ารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม พ่วงตำแหน่งคนเขียนบทและผู้กำกับฯ รับรองว่ารุ่ง ยืนยันจากบทบาทนี้ ขนาดคุณตำรวจยังเชื่อ เรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล

แม้ลุกขึ้นนั่งแล้วแต่เด็กชายรายนี้ก็ไม่ยอมลืมตา คงอายที่จะเห็นหน้าคุณตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสอบถามไปสอบถามมา ชายอายุ 12 ขวบ ก็บอกกลับเจ้าหน้าที่ว่าเขาป่วยเป็นโรคหัวใจด้วยนะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมตำรวจย้ำถามว่าป่วยมาตั้งแต่เมื่อไหร่ เคยมีประวัติการรักษาไหม เด็กชายรีบย้อนตอบรักษาไปแล้ว

โรคหัวใจไม่แน่ชัดว่าเป็นไหม แต่ตอนนี้แชะ แซะ ข่าว มั่นใจคุณน้อง "ใจปลาซิว" เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงนำตัวเด็กชายขึ้นเปลสนาม มุ่งหน้าโรงพยาบาลให้แพทย์วินิจฉัยอาการอย่างละเอียด แต่ก่อนจะพาตัวขึ้นรถฉุกเฉิน ขอสอบถามประวัติเพิ่มเติมสักหน่อย 

เล่นให้สุดคุณน้อง ขี่หลังเสือแล้วลงยาก ถือสะว่าแวะโรงพยาบาลก่อนแล้วค่อยไปเที่ยวสถานีตำรวจ จากนั้นไปนอนพักผ่อนที่สถานพินิจฯ น่าจะถูกจริต ฟินเฟร่อกว่าอยู่วัด

Tag : สนามข่าว 7 สี งัดกุฏิ