พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 1 ก.ค.61

วันที่ 1 ก.ค. 2561 เวลา 20:01 น.

Views

ทั่วไทยปริมาณฝนเริ่มลดลง แต่ว่ากลางสัปดาห์จะมีฝนกลับมาอีกครั้ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดฝนมีกำลังอ่อนลง ก็เลยทำให้ทั่วไทยมีปริมาณฝนลดลง แต่ยังประมาทไม่ได้ เพราะยังมีฝนตกหนักได้ในบางพื้นที่ โดยเฉพาะทางภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมเอาไว้ด้วย

ส่วนใครที่มีกำหนดการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ฟังทางนี้! ตอนนี้พายุโซนร้อนพระพิรุณ ที่อยู่บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก กำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้ประเทศญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 2-3 กรกฎาคมนี้ ซึ่งพายุลูกนี้จะไม่มีผลต่อประเทศไทย แต่ใครที่กำลังจะไปญี่ปุ่น ต้องตรวจสอบสภาพอากาศให้ดี

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝน 40% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก สุโขทัย และกำแพงเพชร
ภาคอีสาน มีเมฆบางส่วน มีฝน 40% ของพื้นที่ มีฝนตกได้ที่หนองคาย บึงกาฬ นครราชสีมา นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝน 40% ของพื้นที่เช่นกัน มีฝนตกได้ที่กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ และราชบุรี
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วน มีฝน 30% ของพื้นที่ ฝนตกได้ที่จันทบุรี และตราด ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน 20-30% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา และภูเก็ต ฝั่งอันดามันบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นบางส่วน กับมีฝนได้ 40% ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์สัปดาห์นี้ ช่วงวันที่ 1-3 กรกฎาคม ทั่วไทยฝนจะตกลดลง ก็เป็นโอกาสดีที่หลายฝ่ายจะผนึกกำลังร่วมภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า ทั้งเร่งระบายน้ำออกจากถ้ำ ปรับพื้นที่ดินโคลนให้เรียบร้อย เพื่อสะดวกแก่การปฏิบัติภารกิจ แต่ว่าหลังจากนั้นในวันที่ 4 มีแนวโน้มฝนจะกลับมา โดยพื้นที่ภาคเหนือต้องระวังฝน 40-60% ของพื้นที่ และมีฝนได้ด้านตะวันตกของภาค ส่วนภาคอื่น ๆ ก็เจอฝนได้เช่นกัน อยู่ที่ 30-60% ของพื้นที่

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย