ภาพเป็นข่าว : หมิง ร้อยเสียง ศิลปินตาบอด แต่งเพลง หมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวีต้องปลอดภัย

วันที่ 2 ก.ค. 2561 เวลา 08:33 น.

Views

สรรพสิทธิ์ ถือพุดซา หรือ "หมิง ร้อยเสียง" ศิลปินหนุ่มพิการตาบอดแต่กำเนิด ชาวนครราชสีมา แต่งเพลงหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวีต้องปลอดภัย ให้กำลังใจน้อง ๆ ทีมหมูป่าฯ

เพลง หมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวีต้องปลอดภัย โดย หมิง ร้อยเสียง บอกว่า แม้ว่าตัวเองจะตาบอด มองไม่เห็นภาพของเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี แต่รับรู้ได้ว่าทั้งคนที่ติดภายในถ้ำหลวง คงจะประสบความยากลำบากที่สุดในชีวิต เพราะในนั้นคงจะมืดมิด ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอะไร

ขณะเดียวกันก็รับรู้ถึงความพยายามของเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ ที่เข้าไปปฏิบัติการช่วยเหลือค้นหา ซึ่งทั้งหมดนี้ชาวไทยทุกคนก็ร่วมส่งแรงใจให้ทั้งผู้ที่ติดอยู่ในถ้ำและทีมค้นหา

ในฐานะเป็นศิลปินตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง ชาวโคราช และเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นพิเศษ จึงตั้งใจแต่งเพลงนี้ขึ้นมา เพื่อที่จะร้องส่งเป็นกำลังใจให้กับนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน ให้รอดพ้นออกมาจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เด็กหาย ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ถ้ำหลวง เชียงราย เด็กติดในถ้ำ นักฟุตบอลติดในถ้ำ เด็กสูญหายในถ้ำ หมิง ร้อยเสียง หมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวีต้องปลอดภัย