รมว.พม.เตรียมเปิดผลสอบวินัยร้ายแรง อดีตปลัด-รองปลัด ปมทุจริตเงินสงเคราะห์

วันที่ 2 ก.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้รับรายงานผลสอบวินัยร้ายแรงของ นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อดีตปลัดกระทรวง พม. และนายณรงค์ คงคำ อดีตรองปลัดกระทรวง พม. ภายหลังที่คณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ชุดที่มี นายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นประธาน ได้สรุปการสอบสวนจากข้าราชการที่เกี่ยวข้องรวม 26 คนแล้ว

ขณะเดียวกัน เวลา 17.00 น. วันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง พม. และข้าราชการ จะไปร่วมงานฌาปนกิจ อดีตปลัดกระทรวง พม.ที่วัดพรหมวงศารามเขตดินแดง

ส่วนเงื่อนงำการฆ่าตัวตายของอดีตปลัดกระทรวง พม. ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับปมการสอบสวน และถูกกล่าวหาในคดีทุจริตเงินสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งนั้นล่าสุด นางฐณิฎฐา จันทนฤกษ์ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการเร่งเผาศพโดยมีนัย หรือไม่ เพราะคดียังไม่กระจ่างชัดเจนและยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัดของการเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ในฐานะคนในกระทรวง พม. รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเห็นใจ เจ้าหน้าที่บางคนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตครั้งนี้ โดยไม่ได้ตั้งใจ หรือประมาทเลินเล่อแต่ไม่ได้รับผลประโยชน์ ก่อนหน้านี้ มีเจ้าหน้าที่บางคนเปิดใจ ทำไปเพราะบีบคั้นและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทั้งหมด จึงต้องให้ความเป็นธรรมกับข้าราชการที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และกันไว้เป็นพยานด้วย

Tag : อดีตปลัด พม.