วางระเบิด 2 ลูกซ้อน เคราะห์ดีไร้เจ็บ

วันที่ 9 ก.ค. 2561 เวลา 13:33 น.

Views

เจ้าหน้าที่อีโอดี ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจ สภ.ตากใบ จังหวัดนราธิวาส ตรวจสอบเหตุคนร้ายวางระเบิดเสาไฟฟ้า ริมถนนภายในหมู่บ้านตะปอเยาะ หมู่ที่ 1 ตำบลเจ๊ะเห อำเภอตากใบ พบเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 2 ต้น โดยแรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าหัก แต่ยังไม่ล้ม และเป็นเหตุให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน ชาวบ้านกว่า 50 ครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต และในที่เกิดเหตุยังพบสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจาย

นอกจากนี้ยังพบวัตถุต้องสงสัยที่คนร้ายบรรจุไว้ในกล่องกระดาษ โดยมีสายไฟฟ้าโผล่ออกมาด้านนอก ห่างจากเสาไฟฟ้าที่ระเบิดไปแล้ว 2 ต้นประมาณ 25 เมตร เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป เนื่องจากเกรงจะได้รับอันตราย  ก่อนที่จะใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูงยิงทำลาย และพบว่าวัตถุต้องสงสัยที่บรรจุใส่ไว้ในกล่องกระดาษ ภายในมีทราย และสายไฟฟ้าเพื่อสร้างความปั่นป่วนให้กับเจ้าหน้าที่ ขณะเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเท่านั้น

ส่วนระเบิดที่คน้รายใช้ก่อเหตุเป็นแบบแสวงเครื่อง หนักประมาณ 10 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยนาฬิกาปลุก ที่ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอตากใบ เร่งซ่อมแซมเสาไฟฟ้า เพื่อให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว ได้ใช้กระแสไฟฟ้ากันตามปกติ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จ และจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนได้ตามปกติในช่วงเย็นวันนี้

จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงทราบว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นติดต่อกัน 2 ครั้งซ้อน จากนั้นก็เกิดไฟฟ้าดับ จึงคาดว่าเสาไฟฟ้าถูกคนร้ายลอบวางระเบิด  และแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการกระทำของแนวร่วมกลุ่มผู้ไม่หวังดี  ทั้งนี้เพื่อสร้างความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในพื้นที่ เนื่องจากกลุ่มคนร้ายไม่ได้มีเป้าหมายที่จะลอบสังหารเจ้าหน้าที่รัฐแต่อย่างใด

Tag : วางระเบิดป่วนรายวัน จ.นราธิวาส