พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 9 ก.ค.61

วันที่ 9 ก.ค. 2561 เวลา 20:07 น.

Views

ภาคเหนือยังมีฝนตกหนัก ส่วนภาคใต้ยังมีคลื่นลมแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศกับคุณเปรมสุดา และไต้ฝุ่น ตากเพชร จากละครดอกหญ้าในพายุ

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังประกาศเตือน คลื่นลมแรงและฝนตกหนักทางภาคใต้ ช่วงวันที่ 9-15 กรกฎาคมนี้ ทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยฝั่งอันดามันคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนฝั่งอ่าวไทยตั้งแต่สุราษฎร์ธานีขึ้นมาคลื่นสูง 2-3 เมตร ช่วงนี้เรือเล็กต้องงดออกจากฝั่ง และประชาชนริมฝั่งภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน ต้องระวังคลื่นลมซัดเข้าฝั่งด้วย

ขึ้นเหนือมาที่จังหวัดเชียงราย คาดว่าคืนนี้จะมีฝนตกหนักจนถึงเที่ยงคืน ซึ่งปัจจัยก็มาจากร่องมรสุมที่พาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือตอนบน สปป.ลาว และประเทศเวียดนาม โดยระยะนี้ ก็ต้องระวังฝนกันตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงค่ำ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนเยอะ 70 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน ฝนเยอะเช่นกัน อยู่ที่ 70 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร กาฬสินธุ์ มกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และศรีสะเกษ
ภาคกลาง มีฝน 60 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท และสครสวรรค์ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่จะมีฝนได้ช่วงบ่ายถึงค่ำ
ภาคตะวันออก มีฝน 70 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน มีฝน 70-80 % ของพื้นที่ มีฝนได้ตั้งแต่ชุมพร ลงไปถึงนราธิวาส ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นลมมีกำลังแรง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา ไต้ฝุ่น ตากเพชร ดอกหญ้าในพายุ