ป่วนไม่เลิก ! แนวร่วมประกบยิงทหาร จ.นราธิวาส

วันที่ 10 ก.ค. 2561 เวลา 13:48 น.

Views

เหตุเกิดบนถนนจารุเสถียร สายเจาะไอร้อง-สุไหงปาดี ช่วงบริเวณบ้านจอมอง  หมู่ที่ 11 ตำบลมะรือโบออก อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส ผู้เสียชีวิตคือจ่าสิบเอกพัฒชัย สุรีย์ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่คลังตอนส่งหน่วยสนับสนุน หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 41 สำนักงานพัฒนาภาค 4 สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดตามร่างกายรวม 5 นัด เสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าริมถนน และมีรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ข้าง ๆ ผู้เสียชีวิต 1 คัน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุจ่าสิบเอกพัฒชัย สุรีย์ ผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักเลขในตำบลตันหยงมัส อำเภอระแงะ เพื่อที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ที่หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 41 สำนักงานภาค4 ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ตามปกติเหมือนทุกวันที่ผ่านมา  เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนที่จะชักปืนจ่อยิงจนเสียชีวิต และรถพุ่งลงข้างทาง

หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งความเร็ว และขี่รถหลบหนีไปตามเส้นทางมุ่งหน้าอำเภออสุไหงปาดี ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายทั้ง 2 คน น่าจะเป็นแนวร่วมกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ทั้งนี้เพื่อต้องการสร้างสถานการณ์ และทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ โดยเฝ้าสังเกตุความเคลื่อนไหวของจ่าสิบเอกพัฒชัย สุรีย์ อยู่นานหลายวัน และมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังแกะรอยตามจับกุม โดยเชื่อว่าหลังก่อเหตุน่าจะกบดานอยู่ในพื้นที่

Tag : โจรใต้รัว 5 นัด ยิงทหารดับ จ.นราธิวาส