สื่อทั่วโลกร่วมยินดีภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าสำเร็จ

วันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา 09:02 น.

Views

สื่อชั้นนำทั่วโลกอาทิ บีบีซี, ซีเอ็นเอ็น และ เอบีซี นิวส์ ร่วมเสนอข่าวความสำเร็จของทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต่อภารกิจนำตัวเด็ก ๆ และผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายได้สำเร็จ หลังใช้เวลาในการค้นหาและช่วยเหลือนานถึง 18 วัน โดยทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษาก่อนจะเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูด้านจิตใจต่อไป

ขณะเดียวกันบรรดาคนสำคัญหลายคนทั่วโลก ที่ออกมาแสดงความยินดีต่อความสำเร็จของภารกิจในครั้งนี้ นำโดยประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยระบุว่า "ในฐานะตัวแทนของประชาชนชาวสหรัฐอเมริกา เราข้อแสดงความยินดีต่อเจ้าหน้าที่หน่วยซีลของไทยและเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกคน ต่อความสำเร็จในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยออกจากถ้ำหลวง" เช่นเดียวกับ นางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ ได้โพสต์ข้อความแสดงความยินดีต่อภารกิจดังกล่าวและขอให้ผู้ประสบภัยทุกคนกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว

เช่นเดียวกับ นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ของอังกฤษ และนายกรัฐมนตรี อังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนี รวมถึงนายกรัฐมนตรีของไอซ์แลนด์ และภูฎาน ก็ออกมาแสดงความยินดีต่อความสำเร็จของภารกิจดังกล่าวเช่นกัน

ขณะที่ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของอังกฤษ แสดงความยินดีที่นักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีได้รับความช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย ผ่านทางเฟซบุ๊กของสโมสร พร้อมเทียบเชิญสมาชิกทีมหมูป่าและทีมกู้ภัย ให้เดินทางมาชมการแข่งขันที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วย

Tag : รอบรั้วรอบโลก ภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า หมูป่าอะคาเดมี ช่วยทีมหมูป่า บีบีซี ซีเอ็นเอ็น ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน