รายงานพิเศษ : เปิดใจทีมสูบน้ำพญานาค ช่วยหมูป่าฯ 13 ชีวิตด้วยหัวใจ

วันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ธวัชชัย ฟุ้งขจร ทีมงานท่อสูบน้ำซิ่ง นครปฐม-บ้านแพ้ว สมุทรสาคร หนึ่งในทีมจิตอาสาจากทั่วประเทศ ที่เข้ามาช่วยสนับสนุน การช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดถ้ำหลวง เปิดใจหลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย เขาเล่าว่า ระดมทุนจากสมาชิกในกลุ่ม พาทีมงาน 20 คน ขนเครื่องสูบน้ำพญานาค 4 เครื่อง น้ำมัน 6 ถัง เดินทางมาจากจังหวัดนครปฐมเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน มุ่งหน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ด้วยเหตุผลเพียงอย่างเดียวคือ ทำด้วยหัวใจ อยากให้เด็กทั้ง 13 ชีวิต ปลอดภัย แต่การทำงานที่มีปริมาณน้ำจำนวนมาก ไหลเข้าสู่ถ้ำหลวงเป็นเดิมพัน ไม่ใช่เรื่องง่าย เครื่องสูบน้ำพญานาคทำงานด้วยน้ำมันมีท่อใหญ่ขนาด 20 นิ้ว ประจำจุดที่ถ้ำทรายทอง 3 ตัวและหาดนางนอนอีก 1 ตัว เดินเครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำออกถ้ำหลวงได้กว่า 100,000 ลิตรต่อชั่วโมง เป็นภารกิจที่หยุดไม่ได้ สำหรับพวกเขา

ตลอดระเวลา 12 วัน นับตั้งแต่เดินทางมาถึงถ้ำหลวง ทีมงานท่อสูบน้ำซิ่ง นครปฐม-บ้านแพ้ว สมุทรสาคร ต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยสลับสับเปลี่ยนกันพัก แม้จะเหน็ดเหนื่อยในบางวัน แต่เมื่อคิดถึงชีวิตของทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำ ทำให้ไม่สามารถหยุดได้ กระทั่งเมื่อวานนี้ หลังนำตัวหมูป่า 5 คนที่เหลือ ออกจากถ้ำได้สำเร็จ เครื่องสูบน้ำซิ่งจึงหยุดเดินเครื่อง วันนี้พวกเขาขนเครื่องสูบน้ำพญานาคกลับจังหวัดนครปฐม ท่ามกลางความอิ่มเอมใจ และหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกำลังใจ ที่ได้รับจากผู้คนทั่วโลก พวกเขากลายเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ของคนทั้งประเทศในภารกิจถ้ำหลวงฯ

การร่วมมือกันจากทีมจิตอาสาทั่วประเทศ  แสดงให้เห็นถึงน้ำใจของคนไทย ที่ช่วยเหลือกันในยามประสบปัญหาจากแรงกาย แรงใจเล็กๆ กลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่  สามารถช่วยหมูป่าฯ 13 ชีวิต ออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย นำไปสู่การชื่นชมจากผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะสื่อต่างชาติที่ชื่นชม ความสามัคคีของคนไทยกับภารกิจที่ต้องถูกบันทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์

Tag : เกาะติดข่าวดัง ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า