ศิลปินชาวนครปฐมปั้นหุ่นรวมฮีโร่ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ ติดถ้ำหลวงฯ

วันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

หุ่นปั้นจากดินน้ำมันรวมฮีโร่ที่ช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ผลงานของ นายกฤษณะ นำพูลผล ศิลปินอิสระชาวจังหวัดนครปฐม เขาบอกว่าได้เกิดแรงบันดาลใจอยากจะเก็บความทรงจำช่วงเวลาที่คนทั่วโลก ให้ความสนใจ ผ่านงานฝีมือที่เขาความถนัด

โดยหุ่นตัวแรกที่ปั้นขึ้นคือ คุณลุงนักเจาะน้ำบาดาล หรือ นายสุรทิน ชัยชมภู ที่มาร่วมเป็นจิตอาสาในภารกิจครั้งนี้ เพราะเห็นในโซเชียลมีเดีย มีการแชร์ภาพ ขณะที่คุณลุงมีโคลนเปรอะเปื้อนเต็มตัว จึงตัดสินใจปั้นเป็นหุ่นลักษณะนี้ขึ้นมา

ส่วนหุ่นตัวที่ 2 เป็นรูปปั้นของ นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ภายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย (ศอร.) หรือ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

และหุ่นตัวที่ 3 คือ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ "จ่าแซม" อดีตหน่วยซีลที่ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ ทั้ง 13 ชีวิต โดยหุ่นทุกตัวที่ปั้น จะเน้นอิริยาบถขณะปฏิบัติงาน ใช้เวลาปั้นตัวละประมาณ 1 ชั่วโมง

นอกจากนี้ จะทำหุ่นหล่อทองเหลืองส่งให้กับอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และครอบครัวของจ่าแซมด้วย และก็จะปั้นหุ่นบุคคลอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจครั้งนี้ เก็บไว้เป็นผลงานส่วนตัวและให้ผู้สนใจได้ศึกษาต่อไป

Tag : ปั้นหุ่น ถ้ำหลวง 13หมูป่า ThailandCaveRescue พาทีมหมูป่ากลับบ้าน