พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภาพเป็นข่าว : มูรินโญ่ ยกย่องการช่วยเหลือทีมหมูป่า ลั่นฮีโร่ตัวจริงอยู่ที่ไทย ไม่ใช่ที่บอลโลก

วันที่ 12 ก.ค. 2561 เวลา 07:14 น.

Views

มูรินโญ่ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวยกย่องการช่วยเหลือทีมหมูป่าออกรายการโทรทัศน์ ยกย่องวีรกรรมการช่วยเหลือครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ระดับโลก

นี่คือคลิปขณะที่ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Rt ของรัสเซีย เรื่องการวิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งผู้ประกาศก็ได้ถามว่า คิดอย่างไรกับเกมรอบที่ผ่าน ๆ มา จนตอนนี้ถึงรอบรองชนะเลิศแล้ว

ทางด้าน มูรินโญ่ กลับยังไม่ตอบคำถามเรื่องฟุตบอลโลก แต่ขอเวลา 10 วินาที พูดยกย่องการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ได้สำเร็จ

เขาบอกว่า ทึ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทย "ฮีโร่" อยู่ที่ถ้ำหลวงในตอนนี้ ไม่ใช่ที่เวิลด์คัพ ซึ่งเขาขอโทษด้วยที่ต้องพูดแบบนี้ ทั้งทีมเจ้าหน้าที่หน่วยซีล กู้ภัย นักดำน้ำนานาชาติ และทุกภาคส่วนที่ร่วมด้วยช่วยกัน ทำให้ภารกิจสำเร็จ นี่คือ "ฮีโร่ตัวจริง" และสำหรับเขา การช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ ได้สำเร็จ เป็นเหตุการณ์สำคัญอันดับหนึ่ง ส่วนบอลโลกตามมาเป็นที่สอง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เข้าพรวด, RT News

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว มูรินโญ่ โชเซ่ มูรินโญ่ แมนยู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย หมูป่าอะคาเดมี ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ฮีโร่ ฟุตบอลโลก 2018 ฟุตบอลโลก