ล่า 2 หัวโจกแก๊งยาบ้า กระชากสาวจากรถไปเรียกค่าไถ่

วันที่ 12 ก.ค. 2561 เวลา 10:48 น.

Views

จากเหตุการณ์กลุ่มชายฉกรรจ์ขับรถยนต์เก๋ง ปาดหน้ารถยนต์เก๋งของหญิงสาวอายุ 26 ปี  ซึ่งมากับเพื่อนชายอีก 2 คน และนั่งอยู่เบาะข้างคนขับ ก่อนที่จะมีชาย 2 คน คนหนึ่งถือมีดยาวประมาณ 1 ฟุต พยายามลงทำทำร้าย และกระโดถีบกระจกรถ จากนั้นได้มีรถกระบะขับตามมาสมทบ ก่อนที่จะมีชายอีกคน ลงมากระชากผมหญิงสาวอายุ 26 ปี  แล้วพาปขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป  โดยนำไปกักขังไว้ที่โกดังร้างข้างถนนทางเข้าอำเภอดอนจาน  จังหวัดกาฬสินธุ์ และโทรศัพท์ไปหาพ่อ แม่  เพื่อแลกกับการไถ่ตัว 350,000 บาท เหตุเหกิดหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์  แกะรอยจากภาพวงจรปิด รวมทั้งพยานหลักฐานต่าง ๆ ที่ได้จากที่เกิดเหตุ  และตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 3 คนคือ นายมานะศักดิ์ อุดมพันธ์  นายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง  และนายธนารัตน์ ภูโชคชัย  ซึ่งรับสารภาพว่า ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คนที่กำลังหลบหนีก่อเหตุจริง  เพราะต้องการทวงเงิน 350,000 บาท ที่หญิงสาวอายุ 26 ปี ติดค้างค่ายาบ้า ซึ่งที่ผ่านมาพยายามทวงหลายครั้งแล้ว แต่ก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด จึงต้องใช้ใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด โดยการฉุดตัวขึ้นรถดังกล่าว

ขณะที่พันตำรวจเอกธีรพัฒน์ ธารีไทย ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังติดตามตัวผู้ก่อเหตุที่กำลังหลบหนีอีก 2 คน ซึ่งขณะนี้ทราบชื่อแล้ว โดย 2 คนนี้เป็นหัวโจกในกลุ่ม และเป็นคนขับรถกระบะมาที่จุดเกิดเหตุ แล้วเดินลงไปกระชากหญิงสาวอายุ 26 ปี ลงจากรถยนต์เก๋งพาขึ้นรถกระบะขับไปบ้านร้างเพื่อทำการเรียกค่าไถ่  ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ โดยเชื่อว่าทั้ง 2 คนน่าจะยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ โดยกลุ่มคนร้ายไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่อย่างไรก็ตามตำรวจบอกว่า แม้ว่าแก๊งยาบ้าจะเหิมเกริมแค่ไหน ก็จะตามจับกุมให้ได้ และจะกวาดล้างเครือข่ายให้หมดสิ้นต่อไป ส่วนผู้ต้องหาที่จับกุมได้แล้วทั้ง 3 คน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และกักขังหน่วงเหนี่ยว ส่วนอีก 2 คนซึ่งเป็นลูกพี่ใหญ่ของแก๊งยาบ้ากลุ่ม  ตำรวจยืนยันจะเร่งติดตามจับกุม เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

Tag : ล่าอีก 2 แก๊งยาบ้า ฉุดสาวเรียกค่าไถ่