โซเชียลวิจารณ์หนัก คลิปชายตบศีรษะคนชรา-ผู้ถ่ายหัวเราะชอบใจ

วันที่ 12 ก.ค. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

คลิปวิดีโอที่ชายคนหนึ่งเดินอยู่ในร้านสะดวกซื้อ แล้วตรงเข้ามาตบศีรษะคนชรา ตลอดเวลาที่มีการถ่ายคลิป หญิงสาวผู้ถ่ายคลิปก็หัวเราะชอบใจไปด้วย ชาวโซเชียลต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็น วิจารณ์พฤติกรรมแกล้งคนชราที่ดูเหมือนมีอาการป่วย และสติสัมปชัญญะไม่สมบูรณ์อยู่แล้ว

หลายคอมเมนต์ บอกว่า ไม่ควรรังแก หรือ กลั่นแกล้งผู้สูงอายุ แล้วมาบอกว่า เล่นกัน เพราะจริง ๆ เป็นการซ้ำเติมอาการป่วยและความพิการ อีกทั้งหญิงสาว ที่ถ่ายแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก แล้วหัวเราะ แสดงถึงความไม่มีสำนึกของการเคารพความเป็นมนุษย์ นอกจากนี้ ก็มีหลายคนที่เป็นห่วงความปลอดภัยของคุณลุงคนนี้ อยากให้มีหน่วยงานช่วยเหลือชีวิตความเป็นอยู่ 

ด้าน นางสาวธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม .สั่งการให้เจ้าหน้าที่นักสังคมสงเคราะห์ เร่งติดตามไปดูแลสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของคุณลุง ที่ถูกตบศีรษะและให้การช่วยเหลือ ซึ่งจากการดูคลิปเหตุการณ์ แม้ว่า จะขอโทษแล้ว และบอกว่าเป็นเพื่อนกัน

แต่พฤติกรรมที่แสดงออกมา ชี้ให้เห็นว่า ไม่เคารพผู้สูงอายุ ขัดต่อวัฒนธรรมไทย ที่เด็กพึงเคารพนับถือผู้ใหญ่ และปฏิบัติต่อผู้ใหญ่ด้วยกิริยามารยาทนอบน้อม ไม่ควรทำร้าย หยอกล้อ หรือแสดงกิริยาไม่เหมาะสม เป็นเรื่องที่ต้องให้ความรู้คนในสังคม ว่าการกลั่นแกล้งทำร้ายร่างกายผู้อื่นมีความผิดตามกฎหมายด้วย และกรมกิจการผู้สูงอายุ จะลงพื้นที่ไปติดตาม และตักเตือนการกระทำที่ไม่เหมาะสมนี้ด้วย

fb : เสี่ยโป้ อานนท์
fb : Red Skull V.SE

Tag : ตบศีรษะคนแก่