สลดใจ ! รถพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถกู้ชีพเสียชีวิต 3 ศพ

วันที่ 12 ก.ค. 2561 เวลา 13:39 น.

Views

เหตุการณ์รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อชนกับรถกู้ชีพเกิดขึ้นบนถนนชนบทสาย 2315 บ้านนางิ้ว ตำบลนางิ้ว อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น  ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นทำให้รถทั้ง 2 ค้นสถาพด้านหน้าพังยับ โดยเฉพาะกู้ชีพเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน โดย 2 คนเป็นเจ้าหน้าที่ประจำรถกู้ชีพคือ นายแสงไทย มูลอามาตย์ อายุ 45 ปี นายเสถียร คำพิมพ์ปิด อายุ 43 ปี  และอีกคนเป็นผู้ป่วยคือนางสาวยุพยงค์ สิงห์โหง่น อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างตัดซากรถ เพื่อนำศพผู้เสียชีวิตออกมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ชีพด้ำปรับนางสาวยุพยงค์ สิงห์โหง่น ซึ่งมีอาการป่วย ปวดศีรษะอย่างรุนแรง และยังอาเจียน เพื่อที่จะนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลเขาสวนกวาง และเมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อขับข้ามช่องทางจราจรมา  ก่อนที่จะพุ่งชนประสานงากับรถกู้ชีพอย่างจัง  จนมีสภาพพยังยับเกือบทั้งคัน เป็นเหตุทั้ง 3 คนเสียชีวิตดังกล่าว และหลังเกิดเหตุคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคือ นายสมปอง อุปคง อายุ 34 ปี ก็ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ

พันตำรวจเอกนรวัฒน์ คำภิโล ผู้กำกับการ สภ.เขาสวนกวาง สอบปากคำนายสมปอง อุปคง ก็พูดจาวกวนคล้ายกับคนไม่ปกติ  จึงได้ตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นมีม่วง เบื้องต้นคาดว่านายสมปอง อุปคง น่าเมาสารเสพติดก่อนที่จะขับรถข้ามช่องทางจราจร พุ่งชนเข้ากับรถหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลโนนสมบูรณ์  จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว  และตำรวจได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย และมีผู้ถึงแก่ความตาย และเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติด

Tag : พ่วง 18 ล้อเมาสารเสพติด พุ่งชนรถกู้ชีพดับ 3 ศพ จ.ขอนแก่น