แพทย์เผยอาการทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ปลอดภัย

วันที่ 12 ก.ค. 2561 เวลา 20:12 น.

Views

กระทรวงสาธารณสุข เผยอาการน้อง ๆ ทีมฟุตบอลหมูป่า 5 คนสุดท้ายที่ออกจากถ้ำ เบื้องต้นมี 3 คน หูอื้อ และต้องรอประเมินอาการอย่างละเอียดอีกครั้ง

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงอาการของน้อง ๆ ทีมฟุตบอลหมูป่า โดยระบุว่าน้อง 5 คนสุดท้าย ที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ มีไข้ 3 คน แต่แนวโน้มไข้ลดลง และมีอาการปวดหู ร่วมกับหูอื้อ โดยทุกคนสามารถรับประทานอาหารได้ปกติ

ส่วน 4 คนแรกที่เข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม เริ่มกลับมาแข็งแรง และเดินได้แล้ว ส่วนอีก 4 คนที่เข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ทุกคนไม่มีไข้ รับประทานอาหารได้ตามปกติเช่นกัน โดยภาพรวมทั้ง 13 คน มีสภาพร่างกายและจิตใจในเกณฑ์ดี มีจิตแพทย์คอยติดตามดูแล

แพทย์ได้อนุญาตให้ครอบครัวเข้าเยี่ยมทุกคนได้แล้ว แต่ยังต้องสวมชุดป้องกัน ตามมาตรฐานการป้องกันและควบคุมโรค อยู่ในระยะห่าง 2 เมตร และงดการสัมผัสตัวเด็ก อย่างไรก็ตาม หากทั้ง 13 คนกลับบ้านแล้ว ขอให้สื่อมวลชนระมัดระวังการตั้งคำถาม เพราะอาจจะกระทบต่อสภาพจิตใจเด็ก ๆ ได้

ส่วนที่องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา เปิดรับสมัครจิตอาสาจากทั่วประเทศ เพื่อร่วมกิจกรรม "บิ๊กคลีนนิ่ง" วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

วันนี้ชมรมแม่บ้านโป่งผา ยังเปิดโรงครัวปรุงอาหารแจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่ทหารและหน่วยงานต่าง ๆ ที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่รอบถ้ำหลวง จนกว่าเจ้าหน้าที่คนสุดท้ายจะปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้น

Tag : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เด็กหาย ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ถ้ำหลวง เชียงราย เด็กติดในถ้ำ นักฟุตบอลติดในถ้ำ เด็กสูญหายในถ้ำ 13ชีวิตรอดแล้ว เด็กออกจากถ้ำ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำ กระทรวงสาธารณสุข อาการทีมหมูป่า ทีมหมูป่า อาการล่าสุด โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์