รายงานพิเศษ : ผู้พิชิตภารกิจ ช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี

วันที่ 13 ก.ค. 2561 เวลา 06:38 น.

Views

ภารกิจช่วยชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ในขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เกิดขึ้นยาวนานถึง 17 วัน ซึ่งเป็นภารกิจที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่างชาวไทยและชาวต่างชาติ ภารกิจนี้พิสูจน์ให้รู้ว่าพวกเขาทั้งหมดคือผู้พิชิตภารกิจที่คนทั้งโลกมองว่ายากลำบาก ติดตามรายงานจากคุณชนะชัย แก้วผาง

17 วันแห่งความยากลำบากในภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ไม่มีวันไหนที่ง่ายสำหรับทีมช่วยเหลือ เพราะพวกเขาต้องปฏิบัติภารกิจแข่งกับเวลา ท่ามกลางถ้ำเสี่ยงภัยพิบัติ

อุปสรรคที่เกิดขึ้นดูโหดร้ายกับทีมช่วยเหลือ และผู้สูญหาย พวกเขาไม่รู้ชะตากรรมตัวเองในถ้ำที่มืด อากาศหนาว และกระแสน้ำสูงขึ้น กระทั่งวิธีการต่าง ๆ ถูกนำมาช่วยสนับสนุนภารกิจ โดยเฉพาะการสูบให้น้ำในถ้ำลดลง

อุปสรรคที่ยากลำบากไม่ได้ทำให้ทุกคนสิ้นหวัง แต่กลับร่วมมือร่วมใจกันอย่างสุดความสามารถ กระทั่งค่ำคืนของวันที่ 2 กรกฎาคม ทุกคนได้ข่าวดี เมื่อนักดำน้ำชาวอังกฤษพบทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน

นั่นเป็นข่าวดีของคนทั้งโลก แต่คล้อยหลังมาเพียง 4 วัน ทุกคนกลับได้ยินข่าวร้าย เมื่อภารกิจอันยากลำบาก ทำให้ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ขาดอากาศหายใจระหว่างดำน้ำช่วยภารกิจนี้

แม้ภารกิจเต็มไปด้วยความเสี่ยง แต่ทุกคนก็สามารถช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของคนทั่วโลก และชื่นชมว่าพวกเขา คือ "ผู้พิชิตภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง" แล้วศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายวนอุทยานถ้ำหลวงฯ ก็ปิดตัวลง ผู้พิชิตภารกิจทุกชีวิตทยอยเดินทางกลับไปทำหน้าที่ของตัวเอง ทิ้งเรื่องราวของผู้เสียสละไว้บนผืนแผ่นดิน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ถ้ำหลวง เชียงราย เด็กติดในถ้ำ นักฟุตบอลติดในถ้ำ เด็กสูญหายในถ้ำ 13ชีวิตรอดแล้ว เด็กออกจากถ้ำ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำ