ทุกภาคส่วนร่วมเตรียมความพร้อมจัดงานพระราชทานเพลิงศพจ่าแซม

วันที่ 14 ก.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

บรรยากาศ ที่วัดบ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวานนี้ (13 ก.ค.) ยังคงมีผู้แทนจากส่วนราชการ เอกชน และประชาชน ทยอยเดินทางมาแสดงความอาลัย และเคารพศพ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” กันตลอดทั้งวัน และเมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นงานสวดพระอภิธรรมศพ “จ่าแซม” เป็นคืนสุดท้าย โดยมี นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธี

ส่วนการเตรียมจัดงานพระราชทานเพลิงศพ “จ่าแซม” เป็นกรณีพิเศษ ในช่วงเย็นวันนี้ (14 ก.ค.) ในส่วนของเมรุชั่วคราว ที่ได้จัดสร้างขึ้นมาใหม่ เป็นเมรุ 9 ยอด โดยคณะผู้จัดสร้างจากตำบลแตล อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ก็ได้ประดับตกแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนบริเวณพื้นที่โดยรอบ ได้มีการปรับพื้นที่เตรียมสถานที่จอดรถ เพื่อรองรับผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงาน จำนวน 33 จุด ซึ่งรองรับรถได้หลายพันคัน

แต่สำหรับประชาชนที่จะเดินทางมา แนะนำให้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ โดยทางจังหวัดได้ขอความร่วมมือ จากบริษัทสหพันธุ์ทัวร์ และสมาพันธ์รถตู้ จัดรถโดยสารบริการรับ-ส่งประชาชน เพื่อลดการนำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปในพื้นที่วัด เป็นการแก้ไขปัญหาการจราจร นอกจากนี้ ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ยังจัดเตรียมรถสองแถวไว้รับส่งประชาชนอีกด้วย  

สำหรับกำหนดการพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ่าแซม” เป็นกรณีพิเศษ ในวันนี้ จะเริ่มเวลา 16.00 น. โดยมี พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธี

Tag : สนามข่าว 7 สี