ฝนฟ้าอากาศ : อุตุฯ เตือนหลายพื้นที่ฝนตกหนักต่อเนื่องถึง 19 ก.ค.นี้

วันที่ 14 ก.ค. 2561 เวลา 20:04 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังเตือนฝนตกหนักหลายพื้นที่ ต่อเนื่องจนถึง 19 กรกฎาคม ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องฝนยังพาดผ่านอยู่ที่ภาคเหนือตอนบน เมียนมา และลาว แถมยังมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง ปกคลุมบริเวณทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยยังมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักได้ทุกภาค

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และ มีฝนตกหนักได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ตกหนักได้ที่เลย ชัยภูมิ ขอนแก่น อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ราชบุรี และกาญจนบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร
ภาคใต้ ฝนลดลงมาเล็กน้อย อยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ตกหนักได้ที่ระนองและพังงา ทะเลตั้งแต่ ภูเก็ตขึ้นมา คลื่นสูง 2-3 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ช่วงที่หลายพื้นที่มีฝนตกหนักลมแรง ฟ้าแลบ ฟ้าผ่า เกษตกรอย่าลืมดูแลพืชผลการเกษตรและสัตว์เลี้ยงให้ดีจะได้ไม่เกิดเรื่องเศร้าเหมือนที่บึงกาฬ

ฝนตกหนักฟ้าผ่าหมูตายเกือบยกคอก จ.บึงกาฬ
เช้าวันนี้ (14 ก.ค.) เกิดฝนตกหนักและมีฟ้าร้อง ฟ้าผ่า ในพื้นที่บ้านคำสมบูรณ์ ม.3 ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ปรากฏว่า ฟ้าผ่าลงที่คอกหมูของชาวบ้านด้วย ทำให้หมูตายไป 7 ตัว ขาหัก 5 ตัว เสียหายไปประมาณ 40,000 บาท

จ.กาฬสินธุ์ ฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง
จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเช้าฝนก็ตกหนัก ทำให้น้ำท่วมถนนหลักหมายเลข 2009 ในตัวอำเภอหนองกุงศรี น้ำสูง 80 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรลำบาก ยิ่งรถจักรยานยนต์แทบผ่านไปไม่ได้ เครื่องดับไปหลายคัน ชาวบ้านบอกว่าบริเวณนี้ฝนตกไม่ถึงชั่วโมงน้ำท่วมขังเป็นประจำ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย