ทีมหมูป่ายืนไว้อาลัย น.ต.สมาน กุนัน พร้อมสัญญาจะเป็นคนดี

วันที่ 15 ก.ค. 2561 เวลา 20:02 น.

Views

ทีมหมูป่า ยืนไว้อาลัย นาวาตรีสมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง และเขียนขอบคุณบนภาพวาดสัญญาว่าจะเป็นคนดี

น้อง ๆ ทีมหมูป่าและโคช ยืนไว้อาลัย นาวาตรีสมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง ผู้เสียสละชีวิตในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งเป็นภาพจากกระทรวงสาธรณสุขถ่ายไว้เมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) หลังจากที่ทีมจิตแพทย์และจิตวิทยาพิจารณาสภาพร่างกาย และจิตใจของน้อง ๆ ว่าแข็งแรงดีขึ้นแล้ว จึงแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ นาวาตรีสมาน กุนัน ให้ทราบ ซึ่งหลังจากทราบว่า น้อง ๆ ทุกคนร้องไห้ เสียใจ และเขียนความรู้สึกบนภาพวาดของ นาวาตรีสมาน ร่วมกันยืนไว้อาลัย กล่าวขอบคุณและสัญญาว่าจะเป็นคนดี

ซึ่ง พลตรีวุฒิไชย อิศระ แพทย์ใหญ่กองทัพภาค 3 ได้บอกกับทุกคนในฐานะตัวแทนทหารว่า ถือเป็นภารกิจ เป็นเกียรติยศ ศักดิ์ศรี

ขณะที่ นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า รายงานอาการทั่วไปสภาพร่างกายของน้อง ๆ ทีมหมูป่า ดีขึ้น ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ไม่พบเชื้อโรคติดต่ออุบัติใหม่ ทีมแพทย์ได้ปรับห้องผู้ป่วยให้เหมาะสมพร้อมให้ญาติเข้าเยี่ยมใกล้ชิด สำหรับ 2 รายที่มีปัญหาปอดติดเชื้ออาการดีขึ้น ในรายที่อาการหูอื้อ ดีขึ้น รอให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วัน ซึ่งทีมจิตแพทย์และนักจิตวิทยา โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ วางแผนดูแลต่อเนื่อง 1 เดือน หลังออกจากโรงพยาบาลไม่อยากให้มีการตำหนิหรือกล่าวโทษ แต่ต้องช่วยเหลือและให้กำลังใจกัน

Tag : ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ถ้ำหลวง เด็กติดในถ้ำ นักฟุตบอลติดในถ้ำ หมูป่าอะคาเดมี อาการทีมหมูป่า อาการล่าสุดทีมหมูป่า จ่าเอกสมาน กุนัน สมาน กุนัน จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง